Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดรายชื่อพรรคการเมืองใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 มี.ค. 61 เวลา 11:14:51 น.

จำนวนผู้ชม : 9,516

พรรคการเมืองน้องใหม่ที่จะเกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตอนนี้น่าจะมี 3 พรรคที่ถูกจับตามากที่สุด 

เริ่มกันที่พรรคพลังประชารัฐ นายชวน ชูจันทร์ ประธานวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรตลาดน้ำ คลองลัดมะยม เพื่อนนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นตัวแทนไปแจ้งจดจองชื่อ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ถือเป็นพรรคตัวแทนรัฐบาลที่จะเสนอชื่อ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีข่าวว่าจะเชิญพลเอก ประยุทธ มานั่งในตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรค และมีชื่อของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นหัวหน้าพรรค 
แต่ล่าสุดเช้าวันนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกว่ายังไม่รู้เรื่องการทาบทามนายกรัฐมนตรี นั่งที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ

พรรคนิวบลัดของ นายธนาทร จึงรุ่งเรื่องกิจ ที่จับมือกับนายปิยะบุตร แสงกนกกุล นักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์ ซึ่งขณะนี้ต้องถือว่าเป็นกลุ่มการเมืองใหม่ที่ถูกจับตามองมากสุด  มีจุดขายที่เป็นพรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ ไม่เอา คสช.และให้ชาวโซเชียลช่วยตั้งชื่อพรรคจนติดแฮชแทกอันดับ 1 มาแล้ว         
     
โดยนายปิยะบุตร ยืนยันกับทีมข่าวว่าไม่ได้เป็นนอมินีพรรคเพื่อไทย และขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ หากแพ้เลือกตั้ง จะทำงานการเมืองต่อไป โดยจะลาออกจากอาจารย์มหาวิทยาลัยมาทำงานการเมืองเต็มตัว เตรียมแถลงเปิดตัวพรรคในวันพฤหัสบดีนี้จากนั้นจะไปขอจดแจ้งชื่อพรรคในวันเดียวกัน

สุดท้ายพรรค กปปส. ล่าสุดกลับมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นแล้วว่าพรรคนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบรายชื่อล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อดีต ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ ต่างยืนยันการเป็นสมาชิกลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป มีเพียงนายธานี กับ นายเชน เทือกสุบรรณ น้องชายของนายสุเทพเท่านั้นที่ไม่แสดงตัว จึงต้องจับตาดูว่าสุดท้ายแล้วจะมีชื่อพรรคนี้หรือไม่ เพราะยังเหลือเวลาจดจองชื่อถึงสิ้นเดือนนี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS