Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดรายชื่อพรรคการเมืองใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 มี.ค. 61 เวลา 11:14:51 น.

จำนวนผู้ชม : 9,868

พรรคการเมืองน้องใหม่ที่จะเกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตอนนี้น่าจะมี 3 พรรคที่ถูกจับตามากที่สุด 

เริ่มกันที่พรรคพลังประชารัฐ นายชวน ชูจันทร์ ประธานวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรตลาดน้ำ คลองลัดมะยม เพื่อนนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นตัวแทนไปแจ้งจดจองชื่อ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ถือเป็นพรรคตัวแทนรัฐบาลที่จะเสนอชื่อ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีข่าวว่าจะเชิญพลเอก ประยุทธ มานั่งในตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรค และมีชื่อของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นหัวหน้าพรรค 
แต่ล่าสุดเช้าวันนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกว่ายังไม่รู้เรื่องการทาบทามนายกรัฐมนตรี นั่งที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ

พรรคนิวบลัดของ นายธนาทร จึงรุ่งเรื่องกิจ ที่จับมือกับนายปิยะบุตร แสงกนกกุล นักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์ ซึ่งขณะนี้ต้องถือว่าเป็นกลุ่มการเมืองใหม่ที่ถูกจับตามองมากสุด  มีจุดขายที่เป็นพรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ ไม่เอา คสช.และให้ชาวโซเชียลช่วยตั้งชื่อพรรคจนติดแฮชแทกอันดับ 1 มาแล้ว         
     
โดยนายปิยะบุตร ยืนยันกับทีมข่าวว่าไม่ได้เป็นนอมินีพรรคเพื่อไทย และขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ หากแพ้เลือกตั้ง จะทำงานการเมืองต่อไป โดยจะลาออกจากอาจารย์มหาวิทยาลัยมาทำงานการเมืองเต็มตัว เตรียมแถลงเปิดตัวพรรคในวันพฤหัสบดีนี้จากนั้นจะไปขอจดแจ้งชื่อพรรคในวันเดียวกัน

สุดท้ายพรรค กปปส. ล่าสุดกลับมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นแล้วว่าพรรคนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบรายชื่อล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อดีต ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ ต่างยืนยันการเป็นสมาชิกลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป มีเพียงนายธานี กับ นายเชน เทือกสุบรรณ น้องชายของนายสุเทพเท่านั้นที่ไม่แสดงตัว จึงต้องจับตาดูว่าสุดท้ายแล้วจะมีชื่อพรรคนี้หรือไม่ เพราะยังเหลือเวลาจดจองชื่อถึงสิ้นเดือนนี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS