Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ไพบูลย์"เผยส่งหนังสือถึง คสช.จัดประชุมพรรคแล้ว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 มี.ค. 61 เวลา 13:56:54 น.

จำนวนผู้ชม : 200

ผู้ก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป เผยส่งหนังสือถึง คสช.จัดประชุมพรรคแล้ว ย้ำหนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เชื่อคะแนนนิยมลดลงไม่มีผล

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ผู้ก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวถึงความคืบหน้าในการขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เพื่อประชุมพรรคการเมือง สำหรับจัดทำข้อบังคับพรรคการเมือง และคัดเลือกกรรมการบริหารพรรค ว่า ในฐานะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป ได้ทำหนังสือไปถึงหัวหน้า คสช.ผ่านเลขาธิการ กกต.เพื่อขอจัดประชุมพรรคแล้วเมื่อวานนี้(6 มี.ค.)คาดว่าปลายเดือนมีนาคมนี้ จะสามารถจัดประชุมได้ แต่ต้องรอ คสช.พิจารณาก่อน ยืนยันทุกอย่างดำเนินการตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ที่กำหนดไว้ และคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 53/2660 

นายไพบูลย์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรค คณะกรรมบริหารพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค และนายทะเบียนพรรค จะทราบว่าเป็นใครบ้างในวันที่ประชุมพรรคครั้งแรก เพราะตามกฎหมายต้องเสนอบุคคลให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว เพื่อให้ที่ประชุมมีมติเห็นชอบก่อน ยืนยันว่าสมาชิกพรรคนั้นมีหลากหลายอาชีพ และ มีอดีตนายทหารยศพลเอกเพียงไม่กี่คนเพราะเป็นพรรคของประชาชน และอดีตนายทหารที่เกษียณถือเป็นประชาชนคนหนึ่ง ส่วนจะเชิญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอกหรือไม่นั้น พรรคต้องมีอุดมการณ์ของพรรคเพื่อขับเคลื่อนซึ่งต้องมีความชัดเจนก่อน เพราะพลเอกประยุทธ์ ระบุไว้ว่าจะต้องดูนโยบายพรรคก่อน ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความสามารถ และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป พร้อมยืนยันจุดยืนว่าตนเอง และพรรคสนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อไป 

ส่วนที่พลเอกประยุทธ์มีคะแนนนิยมลดลงนั้น คงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ต้องมองที่ความซื่อสัตย์ สุจริต และมีความสามารถมากกว่า ซึ่งหากมองเรื่องคะแนนนิยมนับว่าพลเอกประยุทธ์มีคะแนนนิยมสูงกว่าทุกคนที่จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนใหม่อยู่แล้ว แต่คะแนนนิยมคงไม่เป็นปัจจัยว่าจะเลือกพลเอกประยุทธ์หรือไม่ พร้อมกันนี้ ยังระบุว่า อุดมการณ์ของพรรคประชาชนปฏิรูปมีอยู่ 3 ข้อ ประกอบไปด้วย 1.ปฏิรูปคณะสงฆ์ให้เป็นไปตามพระธรรมวินัย 2.ปฏิรูปพรรคการเมืองและนักการเมืองให้ได้ส.ส.ที่สามารถตรวจสอบและถ่วงดุล และต้องเลือกพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ 3.เพิ่มอำนาจให้กับประชาชนโดยการจัดตั้งสภาประชาชนขึ้นในทุกจังหวัด เพื่อตรวจสอบอำนาจรัฐ และสุดท้ายต้องเพิ่มอีกข้อ คือ 4.นโยบายเศรษฐกิจและสังคม ต้องเป็นไปตามยุทธ์ศาสตร์ชาติ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS