Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ไพบูลย์"เผยส่งหนังสือถึง คสช.จัดประชุมพรรคแล้ว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 มี.ค. 61 เวลา 13:56:54 น.

จำนวนผู้ชม : 152

ผู้ก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป เผยส่งหนังสือถึง คสช.จัดประชุมพรรคแล้ว ย้ำหนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เชื่อคะแนนนิยมลดลงไม่มีผล

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ผู้ก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวถึงความคืบหน้าในการขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เพื่อประชุมพรรคการเมือง สำหรับจัดทำข้อบังคับพรรคการเมือง และคัดเลือกกรรมการบริหารพรรค ว่า ในฐานะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป ได้ทำหนังสือไปถึงหัวหน้า คสช.ผ่านเลขาธิการ กกต.เพื่อขอจัดประชุมพรรคแล้วเมื่อวานนี้(6 มี.ค.)คาดว่าปลายเดือนมีนาคมนี้ จะสามารถจัดประชุมได้ แต่ต้องรอ คสช.พิจารณาก่อน ยืนยันทุกอย่างดำเนินการตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ที่กำหนดไว้ และคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 53/2660 

นายไพบูลย์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรค คณะกรรมบริหารพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค และนายทะเบียนพรรค จะทราบว่าเป็นใครบ้างในวันที่ประชุมพรรคครั้งแรก เพราะตามกฎหมายต้องเสนอบุคคลให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว เพื่อให้ที่ประชุมมีมติเห็นชอบก่อน ยืนยันว่าสมาชิกพรรคนั้นมีหลากหลายอาชีพ และ มีอดีตนายทหารยศพลเอกเพียงไม่กี่คนเพราะเป็นพรรคของประชาชน และอดีตนายทหารที่เกษียณถือเป็นประชาชนคนหนึ่ง ส่วนจะเชิญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอกหรือไม่นั้น พรรคต้องมีอุดมการณ์ของพรรคเพื่อขับเคลื่อนซึ่งต้องมีความชัดเจนก่อน เพราะพลเอกประยุทธ์ ระบุไว้ว่าจะต้องดูนโยบายพรรคก่อน ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความสามารถ และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป พร้อมยืนยันจุดยืนว่าตนเอง และพรรคสนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อไป 

ส่วนที่พลเอกประยุทธ์มีคะแนนนิยมลดลงนั้น คงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ต้องมองที่ความซื่อสัตย์ สุจริต และมีความสามารถมากกว่า ซึ่งหากมองเรื่องคะแนนนิยมนับว่าพลเอกประยุทธ์มีคะแนนนิยมสูงกว่าทุกคนที่จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนใหม่อยู่แล้ว แต่คะแนนนิยมคงไม่เป็นปัจจัยว่าจะเลือกพลเอกประยุทธ์หรือไม่ พร้อมกันนี้ ยังระบุว่า อุดมการณ์ของพรรคประชาชนปฏิรูปมีอยู่ 3 ข้อ ประกอบไปด้วย 1.ปฏิรูปคณะสงฆ์ให้เป็นไปตามพระธรรมวินัย 2.ปฏิรูปพรรคการเมืองและนักการเมืองให้ได้ส.ส.ที่สามารถตรวจสอบและถ่วงดุล และต้องเลือกพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ 3.เพิ่มอำนาจให้กับประชาชนโดยการจัดตั้งสภาประชาชนขึ้นในทุกจังหวัด เพื่อตรวจสอบอำนาจรัฐ และสุดท้ายต้องเพิ่มอีกข้อ คือ 4.นโยบายเศรษฐกิจและสังคม ต้องเป็นไปตามยุทธ์ศาสตร์ชาติ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS