Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่มอยากเลือกตั้งประกาศหนุนพรรคของคนรุ่นใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 มี.ค. 61 เวลา 17:48:13 น.

จำนวนผู้ชม : 226

กลุ่มอยากเลือกตั้งประกาศหนุนพรรคของคนรุ่นใหม่
กลุ่มอยากเลือกตั้งประกาศหนุนพรรคของคนรุ่นใหม่

แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ประกาศพร้อมหนุน พรรคการเมืองของคนรุ่นใหม่ แต่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในระบบเดิมได้ต้องเข้าไปอยู่ในระบบให้ได้ก่อน ย้ำประชาชนต้องสนับสนุนพรรคการเมืองอย่างแท้จริงจึงจะรอดพ้นรัฐประหารได้

งานเสวนา การเมืองไม่ใช่เรื่องของมึง อนาคตทางการเมืองของคนรุ่นใหม่ นำโดย นายวริศ ลิขิตอนุสรณ์ นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ และ นางสาวกรกนก คำตา กล่าวชื่นชมคนรุ่นใหม่ที่เริ่มสนใจการเมือง และบางส่วนได้ลงทะเบียนจดจัดตั้งพรรคการเมืองด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่าการเมืองกำลังเข้าสู่ยุคคนรุ่นใหม่ที่จะเข้าไปเป็นเจ้าของนโยบาย และมีส่วนร่วมกับการเมืองอย่างแท้จริง โดยมีแนวคิดว่าการจะรื้อระบบและเปลี่ยนแปลงประเทศได้นั้นจะต้องเข้าไปอยู่ในระบบอำนาจเก่าให้ได้ก่อน จึงจะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้


นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงหนทางที่พรรคการเมืองปัจจุบันจะรอดพ้นรัฐประหารนั้นต้องมีปัจจัยสำคัญ 2 ประการ คือ พรรคการเมืองต้องไม่ยอมแพ้ต่อการรัฐประหารของใครก็ตามที่มีจุดมุ่งหมายชิงอำนาจจากประชาชน และพรรคการเมืองจะต้องได้รับการสนับสนุนจากประชาชน และนักการเมืองอย่างแท้จริง ซึ่งยอมรับว่ากระแสข่าวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารไทยซัมมิทกรุ๊ป จะตั้งพรรคการเมืองนั้นน่าสนใจมาก เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ตัวจริง อีกทั้งเป็นคนมีฐานะดีที่เห็นปัญหาของคนจน และพนายามแก้ปัญหาให้คนจน ซึ่งไม่คอยได้เห็นบ่อยนักในสังคมไทย

ทั้งนี้ มีการอ่านจดหมายเปิดผนึกส่งตรงถึงนักเรียน นักศึกษาทั่วประเทศ ว่าที่ผ่านมาคนรุ่นใหม่พบเหตุการณ์พิเศษมากมาย ทั้งการรัฐประหาร เมื่อปี 2549 การชุมนุมของคนเสื้อแดง การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. และการทำรัฐประหารอีกครั้ง แต่กลับไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในประเทศไทย อีกทั้งเหตุการณ์เหล่านี้ยังทำให้ทุกคนถูกการเมืองข่มขืน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องสร้างสถาบันขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นพื้นที่ในการกำหนดประเทศเอง เพราะเด็กไม่ใช่อนาคต แต่เด็กคือปัจจุบัน ส่วนการเสวนาวันนี้เป็นการสื่อสารให้คนรุ่นเก่าได้รับทราบ ซึ่งตลอดการเสวนามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเข้ามาสังเกตการณ์ทั้งภายในและภายนอกงานประมาณ 10 คนด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS