Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุมร่วม ครม.-คสช.นัดแรก ปี 59 ประเมินการเมือง-ร่างรธน.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 มี.ค. 59 เวลา 10:47:53 น.

จำนวนผู้ชม : 468

นายกรัฐมนตรี ประธานการประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ครั้งแรก ปี 59 ประเมินสถานการณ์การเมือง และ แก้ไข รธน.(ชั่วคราว) ปี57 ประเด็นเกณฑ์การออกเสียงประชามติ รวมถึง ประเมินสถานการณ์ภัยแล้ง

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. นำ ครม.คสช. ประชุมครั้งแรกของปี 2559 โดยที่ประชุมจะติดตามการทำงานของ ครม.และ คสช.ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมถึงประเมินสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ และ จะหารือแก้ไข รธน.(ชั่วคราว) ปี 2557 ในประเด็นเกณฑ์การออกเสียงการทำประชามติ โดยจะใช้เสียงข้างมากของผู้มาลงคะแนนเสียง ยังรวมถึงพิจารณาการตั้งคำถามเพิ่มเติมนอกจากคำว่า เห็นชอบ หรือไม่เห็นชอบ และ ยังรวมถึงการออก พ.ร.บ.ว่าด้วยความสงบเรียบร้อย ในการออกเสียงการประชามติ แต่จะหารือในกรณีหากร่าง รธน.ไม่ผ่าน

ขณะที่วาระการประชุม ครม.ที่สำคัญ กระทรวงการคล้ง จะเสนอแพ็คเก็จโครงการปล่อยกู้ที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อย และผู้ประกอบการเอกชนในภาคอสังหาริมทรัพย์ ในโครงการบ้านประชารัฐ เบื้องต้น จะให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. ปล่อยกู้ให้กับผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการมีบ้านในอัตราดอกเบี้ยแบบผ่อนปรน 3 ปี โดยราคาบ้านไม่เกิน 7 แสนบาท และไม่เกิน 1.5 ล้านบาท พร้อมทั้งให้ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้สินเชื่อโดยใช้งบกว่า 4 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้ที่ประชุม ครม.จะประเมินสถานการณ์ภัยแล้งที่กรมฝนหลวงเปิดปฏิบัติการฝนหลวง ประจำปี 2559 ในพื้นที่ 9 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ พิษณุโลก นครสวรรค์ อุดรธานี จันทบุรี สุราษฎร์ธานี นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ และ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจะเริ่มวันนี้ เพื่อให้ครอบคุมพื้นที่ทั่วทุกภาค และ หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการออกมาตรการช่วยเหลือประชาชน และเกษตรกรต่อไป 

ทั้งนี้ก่อนการประชุม ปลัดกระทรวงพลังงาน ได้นำคณะผู้บริหาร และ เจ้าหน้าที่ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานในโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ประจำปี 59 ส่วนกระทรวงพาณิชย์ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม"งานเทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ ครั้งที่ 5"รวมถึงสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) พบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดแสดงนิทรรศการเพื่อรณรงค์กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ภายใต้โครงการ"ปิดเทอมนี้...สนุกคิด...สนุกเรียนรู้...สู่อนาคต"

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS