Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'พล.อ.ประวิตร'ปัดออก กม.บังคับ ปชช.ลงประชามติ แจงส่งทหารติดตาม'ยิ่งลักษณ์'เพื่อดูแลความปลอดภัย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 มี.ค. 59 เวลา 09:35:49 น.

จำนวนผู้ชม : 299

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าการทำประชามติไม่จำเป็นต้องออกพระราชกำหนด หรือ พรก. เพราะจะเน้นให้เกิดรณรงค์มากกว่า และมองว่าการออกกฎหมายมาบังคับให้ประชาชนไปลงประชามตินั้นไม่ว่าจะเป็นวิธีที่ถูกต้อง แต่เชื่อว่าการรณรงค์ ให้ประชาชนออกมาลงประชามติ เป็นวิธีที่ดีที่สุด ซึ่งกองทัพจะดำเนินการรณรงค์ร่วมกับมหาดไทยอยู่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เชื่อว่าคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญหรือ กรธ.จะพยายามดำเนินการให้รัฐธรรมนูญออกมาเป็นสากลที่สุด ส่วนข้อเสนอของคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.ทั้ง16ข้อ นั้นท้ายที่สุดก็จะต้องอยู่ที่กรธ.ที่จะดูและรับข้อเสนอ และรัฐธรรมนูญที่ออกมาต้องเป็นสากลแต่ต้องมีบทเฉพาะกาลเกิดขึ้นในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน 5 ปีเพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมของ คสช.ที่ต้องการให้ประเทศเกิดการปฏิรูปและวางกรอบยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อวางอนาคตของประเทศ เพื่อให้ประเทศไทยเป็นประเทศไทยมีความเจริญและมีความสงบระเบียบเรียบร้อย ส่วนจะมีคณะกรรมการพิเศษหรือมีกลไกใดเกิดขึ้นหรือไม่นั้นอยู่ที่กรธ.แต่อาจจะให้การรวมอำนาจไปอยู่ที่สว. เพื่อให้สามารถทำงานด้วยกันได้ หลังมีการเลืกตั้ง

สำหรับกระแสข่าวที่ระบุว่านายกรัฐมนตรีจะนั่งเป็นประธานในคณะกรรมการพิเศษนั้น ส่วนตัวเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ ขออย่ากังวล และตนขอให้ช่วงเปลี่ยนผ่านเป็นไปด้วยดี และยืนยันรัฐบาลไม่ได้กังวลว่าจะเกิดเหตุวิกฤตในช่วงเปลี่ยน เพราะหากกังวลคงไม่กำหนดและเสนอออกมา ทั้งนี้หวังอย่างยิ่งว่าสื่อมวลชนจะให้ความร่วมมือเพื่อให้ประชาชนมีการรับรู้มากที่สุด รวมถึงอดีตนักการเมืองที่ก็ต้องช่วยกัน เพื่อให้ทุกอย่างต้องค่อยๆเดินหน้าไปได้

พร้อมกล่าวถึงกรณี นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส. สมุทรปราการพรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยว่า มีทหารตามคุกคามและถ่ายภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลางงานสวดอภิธรรมศพ ว่าเจตนาของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เพื่อต้องการไปดูแลความปลอดภัยให้กับนางสาวยิ่งลักษณ์เท่านั้น เพราะหากเกิดเหตุอะไรขึ้น คสช. อาจถูกตำหนิได้ จึงขอให้นางสาวยิ่งลักษณ์อย่าวิตกกังวล ส่วนที่มีทหารไปถ่ายนางสาวยิ่งลักษณ์นั้นอาจจะเห็นว่านางสาวยิ่งลักษณ์สวย หากไม่ชอบต่อไปจะสั่งให้ทหารไม่ต้องใส่เครื่องแบบไปถ่ายภาพแทน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS