Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ห่วงนักศึกษาเคลื่อนไหว ฝากนักวิชาการช่วยดูแล

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ก.พ. 61 เวลา 12:57:43 น.

จำนวนผู้ชม : 76

นายกรัฐมนตรี ระบุเป็นห่วงนิสิต-นักศึกษา ที่ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ ชี้ประเทศสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างสงบโดยไม่ให้เกิดความขัดแย้ง พร้อมฝากอาจารย์ช่วยดูแลลูกศิษย์ 

ก่อนการประชุม ครม.เช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เดินเยี่ยมชมกิจกรรมประชาสัมพันธ์สัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญทางศาสนา

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวกับเด็กๆ ที่มาประชาสัมพันธ์ว่า ให้นำหลักคำสอนทางพุทธศาสนาไปสร้างสังคมปรองดอง ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง มีอะไรให้พูดจากัน วันนี้ลุงทำเพื่อพวกเราในอนาคต และขอให้เด็กๆ เรียนหนังสือเก่ง เป็นคนดี ฝากครูอย่าสอนเด็กเรื่องความขัดแย้งเพราะเด็กยังมีพื้นฐานและหลักความคิดไม่พอจะทำให้เกิดความขัดแย้งเพิ่มขึ้น

นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าเด็กเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศ แต่เป็นห่วงกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาเคลื่อนไหวโดยนำหลักต่างประเทศมาเคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ดูในต่างประเทศว่ากว่าจะเปลี่ยนแปลงได้ เกิดความสูญเสียอย่างไร ตรงกันข้ามประเทศไทยสามารถเปลี่ยนได้อย่างสงบโดยไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

นายกรัฐมนตรี ยังฝากไปถึงอาจารย์ที่สอนเด็กหลายคนว่าจบวิชาการมาแต่ไม่เคยไปสอนหนังสือ ดังนั้นสื่ออย่าไปขยายความเพราะครูต้องสอนให้สังคมสงบ อย่าฝืนกฎหมาย ขอให้สังคมช่วยติดสิน ตอนท้ายนายรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่าประเทศไทยเป็นเมืองศาสนาต้องมีหิริโอตัปปะ มีความละอาย เกรงกลัวต่อบาป และสั่งตัวเองไม่ให้เป็นภาระของภรรยา

ส่วนการประชุม ครม.วันนี้ จะมีการพิจารณาร่างกฎหมายผังเมืองรวมชุมชนเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา และร่างกฎกระทรวงเงื่อนไขขายสินค้า และบริการโดยวิธีการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ไม่ถือว่าเป็นตลาดแบบตรง ขณะเดียวกันเตรียมเสนอ นางสาวอ้อนฟ้า เวชชาชีวะ เป็นโฆษกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงเตรียมเสนอ ครม.ขยายเวลา ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวีดชายแดนภาคใต้ ยกเว้นอำเภอแม่ลาน ออกไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.ถึง 19 มิ.ย และปรับลดพื้นที่ อ.เบตง จากประกาศพื้นสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง มาใช้ พ.ร.บ. ความมั่นคงภายในราชอาณาจักรแทน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS