Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พล.อ.ประวิตร ยันไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง ไม่กังวล ทักษิณ สัมภาษณ์สื่อนอก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ก.พ. 59 เวลา 09:39:44 น.

จำนวนผู้ชม : 391

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ จามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูป ที่ระบุว่ามีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น จะต้องเป็นเรื่องขององค์กร ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะต้องดำเนินการ แต่ยืนยันว่าเรื่องการซื้อตำแหน่งไม่มีแน่นอน

พร้อมไม่กังวลถึงกรณีที่สถาบันนโยบายโลกเตรียมเชิญนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปบรรยายเกี่ยวกับสภาวะทางการเมือง เศรษฐกิจประชาธิปไตยของไทย รวมถึงบทบาทของไทยในเวทีโลก ที่นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยระบุว่าเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ แต่ต้องพูดในเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประเทศและเป็นข้อมูลจริง ไม่ควรพูดอะไรที่จะทำให้เกิดความขัดแย้ง แต่ควรทำให้ประเทศเดินหน้าและเชื่อว่านายทักษิณก็รักประเทศไทยเพราะเป็นคนไทย

ส่วนการที่นายทักษิณเดินสายออกสื่อต่างประเทศบ่อยครั้งในช่วงนี้ พลเอกประวิตรเปิดเผยว่า ไม่ได้ตั้งข้อสังเกตว่าต้องการอะไร แต่ย้ำว่าการจะให้เลือกตั้งจะต้องเป็นไปตามโรดแมปของ คสช. อีกทั้งข้อเสนอของรัฐบาลต่อ กรธ.ให้มีช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ก็ไม่ได้ต้องการระบุให้นายกรัฐมนตรีและ คสช.อยู่ต่ออีก 5 ปี แต่เพื่อต้องการให้มีการปฏิรูปและมีแผนยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อให้สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. เข้ามาดำเนินการ ซึ่งทั้งหมดจะต้องขึ้นอยู่กับ นายมีชัย ฤชุพันธ์

พร้อมกันนี้ยังระบุว่าส่วนตัวมองว่าไม่จำเป็นต้องหารือกับ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นให้ทาง คสช.รีบคืนอำนาจให้กับ ปชช.โดยเร็ว และอยากให้พักผ่อน เพราะทำงานมานานมากแล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS