Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันทำตามโรดแมป ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ม.ค. 61 เวลา 13:37:06 น.

จำนวนผู้ชม : 573

นายกฯ ยันทำตามโรดแมป ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรี ระบุไม่เคยเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมปไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมยืนยันคดีนักเรียนเตรียมทหารปี 1 เสียชีวิตที่ญาติยังติดใจนั้น ไม่มีการปกปิดข้อมูล

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ครบรอบ 60 ปี ว่า วันนี้ได้เข้าร่วมพิธีแสดงมุทิตาจิตต่ออาจาย์ รวมถึงแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้ดูแลเรื่องผลประโยชน์ของผู้เสียชีวิตทุกคนอย่างดีที่สุด ทุกชั้นยศอย่างเท่าเทียมกัน เพราะทุกคน คือผู้เสียสละชีวิตเพื่อบ้านเมือง

ส่วนการเปิดพิพิธภัณฑ์โรงเรียนเตรียมทหาร ได้สั่งเพิ่มเติมการจัดแสดงที่สื่อถึงอนาคต เพราะหากไม่ให้คนไทยคิดถึงอนาคต จะเดินหน้าไปไม่ได้ ขอให้มองวิสัยทัศน์ว่าประชาธิปไตยในอนาคตจะเดินไปอย่างไร ส่วนตัวจะพยายามทำให้ดีที่สุดตามหน้าที่และความรับผิดชอบที่มีอยู่ 

ส่วนหน้าที่ของ คสช.ก็ต้องจบตามโรดแมป ยืนยันไม่เคยคิดเลื่อนโรดแมป หรือ เลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพราะที่ผ่านไม่เคยเลื่อนอะไรเลย ทุกอย่างเป็นเรื่องขั้นตอนทางกฎหมาย ไม่สามารถไปบังคับ สนช.ได้ พร้อมสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดให้เป็นไปตามโรดแมป และทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามนายกรัฐมนตรี ว่าจะส่งผลกระทบอะไรหรือไม่หากอยู่นานเกินสัญญาที่ให้ไว้ นายกรัฐมนตรี ตอบว่า ทำไมไม่ไปว่านักการเมืองที่อยากอยู่เกินเวลาบ้าง ต้องมองว่าปัญหาอยู่ที่บางคนบางกลุ่ม พยายามกลับมาอยู่ที่จุดเดิม

ส่วนที่นายกรัฐมนตรี กล่าวในห้องประชุมว่างานทุกคนยังไม่จบนั้น หมายความว่าทุกคนยังมีภารกิจเพื่อชาติที่ต้องทำร่วมกัน คือ แนวทางประชารัฐ ที่ร่วมกันแก้ปัญหาพัฒนาประเทศไม่มีจบสิ้น ไม่ได้จบแค่สมัยนี้หรือในยุค คสช.แต่จะอยู่ไปอีกนาน

ส่วนกรณีการเสียชีวิต ของนายภคพงษ์ ตันกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปี 1 ที่ญาติยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตนั้นนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเหล่าทัพพร้อมชี้แจงทำความเข้าใจ และให้ความเป็นธรรม ยืนยันไม่ปกปิดข้อมูล ซึ่งได้สั่งการผู้บังคับบัญชาทำความเข้าใจแล้ว และทุกอย่างจะเป็นไปตามกฎหมาย

โดยก่อนหน้านี้ระหว่างร่วมพิธี นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว ประจำปี 2561 ว่า ขอยกย่องศิษย์เก่าเตรียมทหาร 3 ท่าน ที่ได้รับรางวัลจักรดาวสดุดีที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล พร้อมทั้งขอแสดงความยินดี แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว เนื่องจากปฏิบัติหน้าที่เป็นประโยชน์ต่อกองทัพ ประชาชนและประเทศ นำชื่อเสียงมาสู่โรงเรียนเตรียมทหาร เชื่อมั่นว่าทุกคนจะคงไว้ซึ่งเกียรติยศ ความซื่อสัตย์ เข้มแข็ง และ จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

อีกทั้งขอกล่าวส่วนตัวว่า นับถึงวันนี้เท่ากับตนเรียนจบจากโรงเรียนเตรียมทหารมา 48 ปีแล้ว แต่งานของตนยังไม่จบ และงานของทุกคนก็ยังไม่จบในการทำให้บ้านเมืองสงบ และสันติอย่างยั่งยืน ไม่ว่าอยู่ในตำแหน่งใดก็ตามจะต้องทำให้ดีที่สุด ตามแนวทางของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงรับสั่งไว้ และอย่าคิดว่าธุระไม่ใช่ของตน

โรงเรียนเตรียมทหาร เป็นสถาบันที่หล่อหลอมเราเป็นหนึ่งเดียว และมีหน้าที่ทำประโยชน์โดยรวมประเทศ ซึ่งจะต้องหาทางสานต่อให้ได้ ขอให้ทุกคนภาคภูมิใจที่ร่วมรักษามรดกของพระองค์ท่านไว้ด้วยชีวิต 

นอกจากนี้ ขอขอบคุณพ่อ แม่ ผู้ปกครองหลายท่านแม้จะต้องสูญเสียแต่ขอให้ภูมิใจ เพราะบุคคลที่เสียสละชีวิตในหน้าที่ถือเป็นผู้เสียสละแก่ชาติบ้านเมือง ขอให้กองทัพดูแลให้ดีที่สุด วันนี้ ทุกคนต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และหลุดจากกับดักในอดีต และเตรียมพร้อมประเทศไทยสู่ประเทศคุณภาพทั้งด้านทรัพยากรมนุษย์ กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม บางคนอาจคิดว่าเรียนแล้วเหนื่อย แต่จบมาจะเหนื่อยกว่านั้นอีก เพราะเมื่อจบมาไม่ได้ดูแลแต่ตัวเอง แต่ดูแลหลายร้อยหลายพันชีวิต ตามตำแหน่งหน้าที่ของตน ซึ่งโรงเรียนเตรียมทหารแห่งนี้ คือ สิ่งที่หล่อหลอมและสร้างเราทุกคน ทุกคนทำงานได้ แต่ต้องพัฒนาการเรียนรู้ให้มากที่สุด และพัฒนาตนเองให้ดีที่สุด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS