Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน แก้จน-พัฒนายุทธศาสตร์จังหวัด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ม.ค. 61 เวลา 07:41:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,153

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ติดตามการแก้ปัญหาความยากจน และเตรียมพัฒนาเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่วงเที่ยวและกีฬา นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางออกจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพียงแค่ยิ้มทักทายเล็กน้อย

สำหรับการลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาความยากจนเนื่องจากแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่มีปัญหาความยากจนอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ เพราะมีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชันและสลับซับซ้อน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติ เขตป่าสงวนและรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทำให้มีข้อจำกัดด้านที่ดินทำกินของประชาชน รัฐบาลจึงเตรียมพิจารณาแนวทางการพัฒนาที่สอดคล้องกับความต้องการของคนในพื้นที่และภาคเอกชน เช่น สนับสนุนเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน การคมนาคมขนส่งทางราง และ การส่งเสริมการเกษตรแบบพรีเมียม

โดยในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังหอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ตำบลจองคำ อำเภอเมือง โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำคณะผู้บริหารท้องถิ่น และประชาชนกว่า 700 คน มาให้การต้อนรับ โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี เป็นประธานสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล ให้แก่ผู้แทนประชาชน 3 ตำบล 8 ราย พร้อมถ่ายภาพร่วมกับผู้แทนประชาชนที่ได้รับมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนจำนวน 120 ราย

ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานประชุมยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน และจะเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานครเวลา 18.30 น.

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS