Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน แก้จน-พัฒนายุทธศาสตร์จังหวัด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ม.ค. 61 เวลา 07:41:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,107

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ติดตามการแก้ปัญหาความยากจน และเตรียมพัฒนาเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่วงเที่ยวและกีฬา นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางออกจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพียงแค่ยิ้มทักทายเล็กน้อย

สำหรับการลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาความยากจนเนื่องจากแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่มีปัญหาความยากจนอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ เพราะมีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชันและสลับซับซ้อน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติ เขตป่าสงวนและรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทำให้มีข้อจำกัดด้านที่ดินทำกินของประชาชน รัฐบาลจึงเตรียมพิจารณาแนวทางการพัฒนาที่สอดคล้องกับความต้องการของคนในพื้นที่และภาคเอกชน เช่น สนับสนุนเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน การคมนาคมขนส่งทางราง และ การส่งเสริมการเกษตรแบบพรีเมียม

โดยในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังหอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ตำบลจองคำ อำเภอเมือง โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำคณะผู้บริหารท้องถิ่น และประชาชนกว่า 700 คน มาให้การต้อนรับ โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี เป็นประธานสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล ให้แก่ผู้แทนประชาชน 3 ตำบล 8 ราย พร้อมถ่ายภาพร่วมกับผู้แทนประชาชนที่ได้รับมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนจำนวน 120 ราย

ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานประชุมยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน และจะเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานครเวลา 18.30 น.

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS