Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ฝากครูพัฒนาการศึกษา 4.0 ช่วยการเรียนการสอน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 11:16:35 น.

จำนวนผู้ชม : 405

นายกรัฐมนตรี ปราศรัยวันครู ฝากให้ปฏิรูปการศึกษาโดยใช้แนวทางไทยนิยม เชื่อมั่นในตัวนักเรียน และทำให้เกิดความภูมิใจและศรัทธาระหว่างกัน สร้างความนิยมในด้านการศึกษา พร้อมฝากการบ้านกระทรวงศึกษาธิการให้ผลิตคนตรงตลาด

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการจัดงานวันครู ครั้งที่ 62 พ.ศ.2561 โดยปีนี้กำหนดแก่นสาระของงานว่า"เฉลิมรัชสมัย ครูไทยพัฒนา"เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมมอบรางวัลครูดีเด่น รางวัลหนึ่งโรงเรียนหนึ่งนวัตกรรม เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ที่มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเคารพเทิดทูนครูเสมอมา เพราะมีแม่เป็นครู โดยยอมรับครูทุกวันนี้เหนื่อย ต้องเผชิญทุกปัญหาที่เกิดขึ้น จึงขอฝากเป็นการบ้านให้กระทรวงศึกษาธิการมอบหมายให้ครูผลิตบุคลากรให้ตรงกับความต้องการของตลาดในปัจจุบันเหมือนในต่างประเทศเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมฝากครูให้ใช้แนวทางไทยนิยม และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้เท่าทันเทคโนโลยีสอดรับกับไทยแลนด์ 4.0 ขอให้ครูติดตามโซเชี่ยลมีเดีย คลิปการเรียนการสอนต่างๆเพื่อมาพัฒนาตัวเองด้านการสอน 

นายกรัฐมนตรี ยังได้น้อมรำลึกถึงพระคุณครูสมัยที่เป็นนักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า หรือ จปร. คือ พลโท สมพงษ์ ตุ้มสวัสดิ์ และ พลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ โดยครูอวยพรและให้กำลังนายกรัฐมนตรีในการทำงาน ในฐานะที่เป็นศิษย์ที่ดี และเป็นแบบอย่างที่ดี

นายกรัฐมนตรี ยังมอบสารเนื่องในวันครูด้วยว่า รัฐบาลตระหนักถึงความสำคัญของครู ในฐานะผู้ที่สร้างคน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ จึงได้ให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมการพัฒนาวิชาชีพครูในทุกด้าน เพื่อให้ครูสามารถมุ่งพัฒนาการเรียนการสอน เกิดประโยชน์และประสิทธิภาพแก่ผู้เรียน พร้อมทั้งส่งเสริมให้นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับช่วยครูในการสอน หรือใช้สำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเอง 

และได้มอบคำขวัญว่า “ศิษย์ดี ก็ด้วยครูดี มีศรัทธา” เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา ที่มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่สำคัญ ในการเป็นตัวแบบที่ดีให้แก่คนในสังคม รวมทั้ง การอบรมบ่มเพาะศิษย์ด้วยความรัก ความเข้าใจและความเมตตาเป็นที่ตั้ง เพื่อให้ศิษย์ประสบความสำเร็จในชีวิต และเป็นกำลังสำคัญของชาติบ้านเมืองในการพัฒนาประเทศไทยให้เจริญ ก้าวหน้า และมั่นคงต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS