Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ช.ยันตามสอบนาฬิกาหรู"พล.อ.ประวิตร"ทุกเรือน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 12:46:24 น.

จำนวนผู้ชม : 356

ป.ป.ช.ยันตามสอบนาฬิกาหรู

ประธาน ป.ป.ช.ยืนยันตามสอบนาฬิกาหรูของรองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ที่มีอยู่ทุกเรือน พร้อมระบุใครหนีคดีเงินทอนวัดต้องหนีตลอดชีวิต

พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช.กล่าวถึงการตรวจสอบกรณีแหวนเพชร และนาฬิกาหรู ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีพบว่ามีนาฬิกาเพิ่มขึ้นกว่า 16 เรือน มูลค่ากว่า 20 ล้านบาทว่า เลขาธิการ ป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จะเข้าไปตรวจสอบตามกระบวนการ และขั้นตอนต่างๆ ซึ่งหากมีจำนวนเรือนที่มากขึ้น ป.ป.ช.จะต้องรวบรวมข้อมูลมากขึ้น และอาจต้องใช้เวลาที่มากขึ้นด้วยเพราะจะต้องสอบพยานเพิ่มเติม อีกทั้งป.ป.ช.ต้องรวบรวมข้อมูลให้รอบด้านครบถ้วน เพราะเรื่องนี้สังคมให้ความสนใจจึงต้องทำให้ชัดเจน และโปร่งใส แต่ยืนยันว่าไม่หนักใจเพราะการตัดสินใจ คือ มติของ ป.ป.ช.ที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันทั้งหมด คนใดคนหนึ่งไม่สามารถทำให้มติของกรรมการป.ป.ช.เป็นไปทางใดทางหนึ่งได้ ทั้งนี้ ประธาน ป.ป.ช.ยืนยันว่าพลเอก ประวิตร ไม่เคยมาปรับทุกข์ หรือปรึกษาข้อกฎหมายแต่อย่างใด


นอกจากนี้ พลตำรวจเอก วัชรพล ยอมรับว่า ป.ป.ช.มีแนวคิดปรับมูลค่าการรับของขวัญของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ปัจจุบันรับได้มูลค่าไม่เกิน 3,000 บาท แต่ยังไม่มีมติใดๆซึ่งจะต้องพิจารณาในทุกมิติตามความเหมาะสม ขนบธรรมเนียมประเพณี ซึ่งยังไม่ดำเนินการในช่วงนี้

ส่วนกรณีป.ป.ช.จะมีมติชี้มูลความผิดกรณีเงินทอนวัดเพิ่มเติม แต่ผู้ถูกกล่าวหาหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วนั้น หากหลบหนีก็ต้องหนีตลอดชีวิต ซึ่ง ป.ป.ช.จะขอความร่วมมือทางอาญาในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนต่อไป

ด้าน พลเอกประวิตร ตอบคำถามสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนาฬิกาหรู ว่าได้ส่งหนังสือชี้แจงไปเรียบร้อยแล้ว ให้ว่าไปตามกฎหมาย ส่วนกระแสดราม่าในโซเชียลจะว่าอย่างไรก็เรื่องของเขา พร้อมบอกสื่อจะเอาความเห็นพวกนี้มาถามทำไม และปฏิเสธตอบคำถามว่าส่งหนังสือชี้แจงรอบสองแล้วหรือไม่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS