Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ช.ยันตามสอบนาฬิกาหรู"พล.อ.ประวิตร"ทุกเรือน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 12:46:24 น.

จำนวนผู้ชม : 328

ป.ป.ช.ยันตามสอบนาฬิกาหรู

ประธาน ป.ป.ช.ยืนยันตามสอบนาฬิกาหรูของรองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ที่มีอยู่ทุกเรือน พร้อมระบุใครหนีคดีเงินทอนวัดต้องหนีตลอดชีวิต

พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช.กล่าวถึงการตรวจสอบกรณีแหวนเพชร และนาฬิกาหรู ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีพบว่ามีนาฬิกาเพิ่มขึ้นกว่า 16 เรือน มูลค่ากว่า 20 ล้านบาทว่า เลขาธิการ ป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จะเข้าไปตรวจสอบตามกระบวนการ และขั้นตอนต่างๆ ซึ่งหากมีจำนวนเรือนที่มากขึ้น ป.ป.ช.จะต้องรวบรวมข้อมูลมากขึ้น และอาจต้องใช้เวลาที่มากขึ้นด้วยเพราะจะต้องสอบพยานเพิ่มเติม อีกทั้งป.ป.ช.ต้องรวบรวมข้อมูลให้รอบด้านครบถ้วน เพราะเรื่องนี้สังคมให้ความสนใจจึงต้องทำให้ชัดเจน และโปร่งใส แต่ยืนยันว่าไม่หนักใจเพราะการตัดสินใจ คือ มติของ ป.ป.ช.ที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันทั้งหมด คนใดคนหนึ่งไม่สามารถทำให้มติของกรรมการป.ป.ช.เป็นไปทางใดทางหนึ่งได้ ทั้งนี้ ประธาน ป.ป.ช.ยืนยันว่าพลเอก ประวิตร ไม่เคยมาปรับทุกข์ หรือปรึกษาข้อกฎหมายแต่อย่างใด


นอกจากนี้ พลตำรวจเอก วัชรพล ยอมรับว่า ป.ป.ช.มีแนวคิดปรับมูลค่าการรับของขวัญของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ปัจจุบันรับได้มูลค่าไม่เกิน 3,000 บาท แต่ยังไม่มีมติใดๆซึ่งจะต้องพิจารณาในทุกมิติตามความเหมาะสม ขนบธรรมเนียมประเพณี ซึ่งยังไม่ดำเนินการในช่วงนี้

ส่วนกรณีป.ป.ช.จะมีมติชี้มูลความผิดกรณีเงินทอนวัดเพิ่มเติม แต่ผู้ถูกกล่าวหาหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วนั้น หากหลบหนีก็ต้องหนีตลอดชีวิต ซึ่ง ป.ป.ช.จะขอความร่วมมือทางอาญาในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนต่อไป

ด้าน พลเอกประวิตร ตอบคำถามสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนาฬิกาหรู ว่าได้ส่งหนังสือชี้แจงไปเรียบร้อยแล้ว ให้ว่าไปตามกฎหมาย ส่วนกระแสดราม่าในโซเชียลจะว่าอย่างไรก็เรื่องของเขา พร้อมบอกสื่อจะเอาความเห็นพวกนี้มาถามทำไม และปฏิเสธตอบคำถามว่าส่งหนังสือชี้แจงรอบสองแล้วหรือไม่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS