Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ไม่กังวลปมซื่้อสุนัขบางแก้ว บอกใครอยากได้ให้มาซื้อต่อได้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 ม.ค. 61 เวลา 11:35:58 น.

จำนวนผู้ชม : 393

นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้ยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบกรณี นายกรัฐมนตรีซื้อลูกสุนัขบางแก้ว 3 ตัว โดยให้กับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ และตัวเองนำไปเลี้ยงคนละ 1 ตัว ในราคาตัวละ 6,000 บาท แต่จ่ายเงินไป 25,000 บาท เพราะต้องการให้เป็นขวัญกำลังใจและเงินขวัญถุงแก่ผู้เพาะเลี้ยง

นายศรีสุวรรณ มองว่า การให้หรือรับของขวัญ ซึ่งเป็นสุนัขดังกล่าว ถือว่าเป็นทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดที่มีมูลค่าเกินกว่า 3,000 บาท เข้าข่ายมีความผิดกฎหมาย ป.ป.ช.และประกาศของคณะกรรมการ ป.ป.ช.เรื่องหลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าหน้าที่ของรัฐ รวมถึงระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการให้ หรือรับของขวัญของเจ้าหน้าที่รัฐ

ล่าสุด ผู้ซื้อและผู้ให้ คือ นายกรัฐมนตรี ก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้กับสื่อมวลชนก่อนเข้าประชุม ครม.ด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยว่า ไม่กังวลที่จะถูกตรวจสอบเรื่องซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้วตั้งแต่ต้นปีจอ และขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับลูกสุนัขพันธุ์ดังกล่าว และถ้าใครอยากได้ก็ให้มาซื้อต่อได้เลย

ส่วนผู้รับทั้ง พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย วันนี้ต่างก็ยืนยันว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับลูกสุนัข โดยเฉพาะ พล.อ.อนุพงษ์ ระบุชัดเจนว่า แม้นายกรัฐมนตรีจะซื้อให้จริง ๆ ก็จะไม่รับ เพราะที่บ้านก็มีอยู่แล้ว และทราบข้อกฎหมายดีว่าการรับของเกินราคา 3,000 บาทนั้นผิดกฎหมาย 

ส่วนปมปัญหานาฬิกาหรูและแหวนเพชรที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใส่ในวันถ่ายรูปร่วมกันของ ครม.ชุดใหม่ และได้มีการชี้แจงกับ ป.ป.ช.ไปแล้วนั้น วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เจอกับพลเอกประวิตร และได้สอบถามเรื่องนี้กับท่าน ซึ่งท่านก็ได้ปฏิเสธที่จะพูดถึงด้วยสีหน้าเรียบเฉย แต่ล่าสุดเลขาธิการ ป.ป.ช. บอกว่า ได้ทำหนังสือเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงถึงที่มาของทรัพย์สินดังกล่าวตามที่พลเอกประวิตร กล่าวอ้างในสัปดาห์หน้า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS