Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.เปรม"ขอให้นายกฯ รักษาสัญญาคืนความสุขให้ประชาชน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 ธ.ค. 60 เวลา 12:46:14 น.

จำนวนผู้ชม : 536

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าขอพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2561 ประธานองคมนตรี ซึ่งกล่าวขอให้นายกรัฐมนตรี รักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จ

เช้าวันนี้ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เปิดบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ให้คณะบุคคลต่างๆเข้าขอพร โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าอวยพรและขอ เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า 2560 และสวัสดีปีใหม่ 2561 

พลเอก ประยุทธ์ นำกล่าวอวยพรว่า ส่วนตัวรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้ามาอวยพร และหวังว่าปี 2561 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จเพื่อนำพาประเทศไปสู่ความสงบ สันติ อย่างยั่งยืน และเกิดการพัฒนาในทุกๆด้าน ที่ผ่านมา พลเอกเปรม ถือเป็นแบบอย่างให้กับทุกคน ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองตามที่พลเอกเปรม กล่าวไว้ว่าเกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม จะต้องทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน รักษาไว้เพื่อชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมถึง จะต้องดูแลทุกสุขของประชาชนด้วย ซึ่งจะต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้น และลดความเหลื่อมล้ำ อีกทั้ง พลเอก เปรม ยังเป็นบุคคลที่ทุกคนเคารพนับถือ และ ถูกยกย่องในความซื่อสัตย์ จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้น ส่วนตัวจึงขอขอบคุณพลเอก เปรม ที่ให้กำลังใจเสมอมา และมีความผูกพันกันมาโดยตลอด

ขณะที่พลเอก เปรม กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี และทุกคนที่มาอวยพรปีใหม่ ซึ่งรัฐบาลนี้กำลังทำเพื่อชาติ บ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรี รักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จเพื่อทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้นโดยเฉพาะคนยากจน ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ไม่มีคนสนับสนุนเหลืออยู่แล้ว หากแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปราถนาดีจะทำให้มีคนสนับสนุนมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุด ขอให้ทุกคนประพฤติตนเป็นคนดีเพื่อชาติและประชาชน จึงขอแสดงความชมเชย และภูมิใจการทำงานของรัฐบาลนี้ และขอนำความสุขมาให้คนไทยให้ได้ 

จากนั้น พลเอกเปรม ได้เดินเข้ามาทักทายผู้เข้าร่วมอวยพร พร้อมแจกหนังสือ นวมินทรานุสรณีย์เทศนา รวมพระธรรมเทศนา 3 กัณฑ์ ของพระหมมุนี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งจัดพิมพ์โดยเสด็จพระราชกุศล ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS