Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุม.ครม.ออกมาตรการของขวัญปีใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 ธ.ค. 60 เวลา 11:23:25 น.

จำนวนผู้ชม : 721

ความต้องการที่คนไทยอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่นั้นจะตรงกับที่ประชุม ครม.พิจารณาในวันนี้หรือไม่ ติดตามบรรยากาศการประชุม ครม.

บรรยากาศก่อนการเข้าประชุม ครม.ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงการพิจารณาปลดล็อคพรรคการเมืองเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่หรือไม่ แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบ วาระสำคัญวันนี้ จะพิจารณาแพ็คเก็จของขวัญใหม่ ซึ่งเสนอจากหลายหน่วยงาน คัดมาเฉพาะหลัก ๆ เริ่มตั้งแต่กลุ่มเด็ก เป็น 1 ใน 9 ของขวัญ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะให้เงินเด็กแรกเกิด 1,000 บาท จังหวะละ 65 คน รวม 77 จังหวัด 5,005 คน นอกจากนี้ ยังช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ด้วยการซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน 2561 หลัง ซึ่งกลุ่มนี้ ยังมีของขวัญจากกระทรวงพาณิชย์ จะเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูก ในชื่อ รวมใจ..เพิ่มสุข..ช้อปสนุก..ลดรับปีใหม่" ซึ่งคาดจะช่วยลดค่าครองชีพประชาชนเป็นเงินประมาณ 10,500 ล้านบาท

ขณะที่กระทรวงมหาดไทย จะลดดอกเบี้ยโรงรับจำนำในสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เช่นเดียวกับทุกปี

และอีกกลุ่ม คือ ของขวัญเกษตรกร โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมี 3 มาตรการ วงเงิน 1 แสนล้านบาท เช่น ดูแลหนี้สินในและนอกระบบ การฝึกอบรมอาชีพ และ โครงการชำระดีมีคืน 30% ซึ่งโครงการสุดท้ายเข้าใจง่าย ๆ คือ ถ้ามีหนี้ 250,000 บาท เดิมต้องเสียดอกเบี้ย 17,000 บาท ก็จะได้เงินคืน 5,000 บาท

ขณะเดียวกัน กระทรวงการคลัง เสนอมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในเมืองรอง โดยจะให้สิทธิ์นำรายจ่ายจริงแต่ไม่เกิน 15,000 บาทที่เกิดขึ้นในปี 2561 มาหักลดหย่อนภาษีได้ ส่วนวาระที่น่าสนใจ กรมธนารักษ์ จะเสนอ ครม.พิจารณาการผลิตเหรียญกษาปณ์หมุนเวียนชุดใหม่ เพื่อดำเนินการผลิตเหรียญกษาปณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยคาดว่าจะออกมาหมุนเวียนในระบบในช่วงต้นปีหน้า

วันนี้ยังมีการประชุมร่วม ครม.คสช.ซึ่งล่าสุดได้เสร็จสิ้นแล้ว โดยส่วนใหญ่ระบุว่าขอให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ให้ข้อมูลประเด็นหลัก ต้องจับตาจะมีการปลดล็อกพรรคการเมือง เป็นของขวัญให้นักการเมืองหรือไม่ นอกเหนือจากที่ให้กับประชาชน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS