Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุม.ครม.ออกมาตรการของขวัญปีใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 ธ.ค. 60 เวลา 11:23:25 น.

จำนวนผู้ชม : 733

ความต้องการที่คนไทยอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่นั้นจะตรงกับที่ประชุม ครม.พิจารณาในวันนี้หรือไม่ ติดตามบรรยากาศการประชุม ครม.

บรรยากาศก่อนการเข้าประชุม ครม.ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงการพิจารณาปลดล็อคพรรคการเมืองเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่หรือไม่ แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบ วาระสำคัญวันนี้ จะพิจารณาแพ็คเก็จของขวัญใหม่ ซึ่งเสนอจากหลายหน่วยงาน คัดมาเฉพาะหลัก ๆ เริ่มตั้งแต่กลุ่มเด็ก เป็น 1 ใน 9 ของขวัญ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะให้เงินเด็กแรกเกิด 1,000 บาท จังหวะละ 65 คน รวม 77 จังหวัด 5,005 คน นอกจากนี้ ยังช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ด้วยการซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน 2561 หลัง ซึ่งกลุ่มนี้ ยังมีของขวัญจากกระทรวงพาณิชย์ จะเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูก ในชื่อ รวมใจ..เพิ่มสุข..ช้อปสนุก..ลดรับปีใหม่" ซึ่งคาดจะช่วยลดค่าครองชีพประชาชนเป็นเงินประมาณ 10,500 ล้านบาท

ขณะที่กระทรวงมหาดไทย จะลดดอกเบี้ยโรงรับจำนำในสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เช่นเดียวกับทุกปี

และอีกกลุ่ม คือ ของขวัญเกษตรกร โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมี 3 มาตรการ วงเงิน 1 แสนล้านบาท เช่น ดูแลหนี้สินในและนอกระบบ การฝึกอบรมอาชีพ และ โครงการชำระดีมีคืน 30% ซึ่งโครงการสุดท้ายเข้าใจง่าย ๆ คือ ถ้ามีหนี้ 250,000 บาท เดิมต้องเสียดอกเบี้ย 17,000 บาท ก็จะได้เงินคืน 5,000 บาท

ขณะเดียวกัน กระทรวงการคลัง เสนอมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในเมืองรอง โดยจะให้สิทธิ์นำรายจ่ายจริงแต่ไม่เกิน 15,000 บาทที่เกิดขึ้นในปี 2561 มาหักลดหย่อนภาษีได้ ส่วนวาระที่น่าสนใจ กรมธนารักษ์ จะเสนอ ครม.พิจารณาการผลิตเหรียญกษาปณ์หมุนเวียนชุดใหม่ เพื่อดำเนินการผลิตเหรียญกษาปณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยคาดว่าจะออกมาหมุนเวียนในระบบในช่วงต้นปีหน้า

วันนี้ยังมีการประชุมร่วม ครม.คสช.ซึ่งล่าสุดได้เสร็จสิ้นแล้ว โดยส่วนใหญ่ระบุว่าขอให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ให้ข้อมูลประเด็นหลัก ต้องจับตาจะมีการปลดล็อกพรรคการเมือง เป็นของขวัญให้นักการเมืองหรือไม่ นอกเหนือจากที่ให้กับประชาชน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS