Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ทดลองขับโกคาร์ท สั่ง ศธ.บรรจุหลักสูตรผลิตหุ่นยนต์ระดับประถม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 พ.ย. 60 เวลา 12:45:50 น.

จำนวนผู้ชม : 894

นายกรัฐมนตรี ทดลองขับโกคาร์ทไฟฟ้า แนะใช้เป็นต้นแบบพัฒนาฝีมือคนไทย พร้อมแนะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บรรจุหลักสูตรเทคโนโลยีหุ่นยนต์ให้นักเรียนมีทางเลือกประกอบอาชีพ ย้ำนี่คือสิ่งที่รัฐบาลนี้ทำ ไม่ต้องเชียร์รัฐบาล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ครั้งที่ 3

โดยก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรี พร้อม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เยี่ยมชมผลงานจากนักเรียน และสถานศึกษาที่อยู่ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก หรือ อีอีซี โดยเฉพาะจากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ได้นำรถโกคาร์ทไฟฟ้าต้นแบบที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนมาจัดแสดง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองขับขี่ภายในตึกสันติไมตรี 1 รอบ พร้อมกล่าวชื่นชมความสามารถของนักเรียน โดยกล่าวว่านี่เป็นสิ่งที่รัฐบาลอยากเห็น คือ ยานยนต์ไฟฟ้าฝีมือของคนไทย และแม้จะเป็นรถต้นแบบแต่ขอให้พัฒนาต่อไป และขอให้ทำระบบให้ดี ให้น่าขับ

นอกจากนี้ ยังได้เยี่ยมชมบูธการจัดแสดงเทคโนโลยีหุ่นยนต์ (Robotic CS) ที่พัฒนาขีดความสามารถมากขึ้นโดยนักเรียนไทย พร้อมกล่าวระหว่างเดินชมว่า ได้เห็นวิวัฒนาการเทคโนโลยีของไทยจำนวนมาก ก่อนหันไปถามนักเรียนผู้บรรยายว่า สิ่งเหล่านี้ รัฐบาลไหนทำ ผู้บรรยายจึงตอบว่า รัฐบาลนี้เป็นคนทำ นายกรัฐมนตรี จึงขอให้พูดดังๆ ให้สื่อได้ยินจะได้รู้ว่ารัฐบาลนี้ทำ ทำไมชอบพูดว่าไม่มีผลงาน ชอบหาว่าไม่ทำอะไร ทั้งนี้ ได้สั่งการให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บรรจุหลักสูตรเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และ การผลิตหุ่นยนต์ตั้งแต่ระดับประถม เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้และมีโอกาสเลือกว่ายังมีหลักสูตรอื่นนอกจากแพทย์ ตำรวจ ทหาร 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ไปเยี่ยมชมโครงการศึกษาและพัฒนาเยาวชนใน 3 จังหวัดภาคตะวันออก สอดรับความต้องการแรงงานอีอีซีในอนาคต และถ่ายรูปร่วมกับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ก่อนกล่าวว่า ลุงทำให้พวกเรา รัฐบาลก่อนไม่ทำหรอก วันนี้ต้องให้ความสำคัญกับเด็ก นี่คือคนรุ่นใหม่พร้อมชี้ไปที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการว่า พวกนี้เดี๋ยวก็ตายแล้ว ต้องทำให้คนข้างหลัง 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS