Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดโผ ครม.ประยุทธ์ 5

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 พ.ย. 60 เวลา 11:30:05 น.

จำนวนผู้ชม : 6,125

หลังมีกระแสข่าวนายกรัฐมนตรี ทูลเกล้าทูลกระหม่อมรายชื่อคณะรัฐมนตรี ประยุทธ์  5 ตามขั้นตอนเรียบร้อย ทำให้เป็นที่จับตามองว่า จะมีรัฐมนตรีหน้าเก่าและหน้าใหม่ คนใดถูกปรับเปลี่ยนเปลี่ยนใน ครม.ประยุทธ์ 5

ทีมข่าวการเมืองรายงานว่า คณะรัฐมนตรีหน้าเก่า ที่คาดจะถูกปรับเปลี่ยนประกอบด้วย พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อาจถูกปรับออกเหลือเพียงตำแหน่งรองนายกฯ 

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่อาจถูกโยกเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หรือ รองนายกรัฐมนตรี

นางสาวชุติมา บุณยะประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาจถูกโยกไปเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 

ขณะที่รัฐมนตรีหน้าใหม่ ที่คาดจะได้รับรับตำแหน่ง ประกอบด้วย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่อาจมารับตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หรือ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

นายยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีตปลัดกระทรวงเกษตรฯ หรือ นายลักษณ์ วจนานวัช อดีตผู้จัดการ ธกส.ที่คาดว่าจะมาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่คาดว่าจะมาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

และ นายจิระชัย มูลทองโร่ย อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี คาดจะมาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

ส่วนรัฐมนตรีที่คาดว่าจะพ้นจากตำแหน่ง พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ พ้นจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

นายธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ พ้นจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ พ้นจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ พ้นจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

ทั้งนี้วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ตามปกติ ตั้งแต่เช้า แต่ยกเลิกภารกิจในช่วงเช้าทั้งหมดเหลือเพียงช่วงบ่ายมีเพียงกำหนดการต้อนรับ นายโก๊ะ จ๊ก ตง อดีตนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ เท่านั้น ส่วน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ ปฏิเสธแสดงความเห็นเรื่องการปรับเปลี่ยนทีม ครม.เศรษฐกิจ

ด้านพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่าไม่สามารถตอบได้ ส่วนตนเองจะอยู่หรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี  แต่เชื่อว่าการปรับ ครม.จะช่วยให้การทำงานดีขึ้น 

ส่วนนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่มีสัญญาณใดๆจากนายกรัฐมนตรี หลังมีกระแสข่าวจะถูกปรับออก โดยยังคงทำงานตามปกติ ทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายในการดูแลประชาชน ส่วนการปรับเปลี่ยนเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าจะมีความชัดเจนขึ้นเร็ววันนี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS