Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ชี้อย่าบิดเบือนรัฐบาลไม่แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 พ.ย. 60 เวลา 12:31:23 น.

จำนวนผู้ชม : 524

คณะประชาสัมพันธ์งานตลาดเกษตร เกรดพรีเมี่ยม เข้าพบนายกรัฐมนตรี พร้อมนำตัวอย่างสินค้าหลายรายการมาแสดง โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองใช้ครีมมาร์คหน้า พร้อมระบุอย่าบิดเบือนว่ารัฐบาลไม่แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ พร้อมย้อนถามรัฐบาล หรือนักการเมืองคนใด แก้ได้ขอให้เสนอมา

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำคณะประชาสัมพันธ์งานตลาดเกษตร เกรดพรีเมี่ยม ที่จัดอยู่ ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยนำตัวอย่างสินค้าเกษตรเกรดพรีเมี่ยม กว่า 20 รายการ จากกลุ่มเกษตรแปลงใหญ่ กลุ่มยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ อาทิ ข้าวพันธุ์เพื่อสุขภาพ คือ พันธุ์ กข 43 Low Sugar ทองมม้วนและคุกกี้ที่ผลิตจากข้าวทับทิมชุมแพ เครื่องสำอางสกัดจากหอมหัวใหญ่ มาแสดงด้วย

โดยระหว่างการเยี่ยมชม นายกรัฐมนตรี ได้รับมอบข้าวสารพันธุ์ กข 43 Low Sugar พร้อมกล่าวว่า ข้าวพันธุ์ใหม่ กินแล้วดีต่อใจ นอกจากนี้ ยังให้ความสนใจ และชื่นชมสินค้าที่ต่อยอดจากการเลี้ยงปลากัด รวมทั้งชื่นชมดอกกล้วยไม้พิศชมพู และ เครื่องประดับที่ทำจากดอกกล้วยไม้จริง โดยนำเครื่องประดับดังกล่าวทดลองทาบที่หน้าอกเสื้อของพล.อ.ฉัตรชัย แล้วถามว่า"ผู้ชายใช้ได้หรือไม่"

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ทดลองใช้ครีมมาคส์หน้าที่ทำมาจากสารสกัดจากเปลือกมังคุด หอมหัวใหญ่ และ ใบบัวบก พร้อมพูดหยอกล้อกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยกล่าวว่าใช้ครีมกระปุกนี้แล้วไม่ต้องล้างออก ให้ใช้ก่อนนอน ใช้แล้วจะง่วง เพราะซึมเร็ว ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ต้องห่วงปกติไม่ค่อยได้นอนอยู่แล้ว พร้อมแนะนำว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสมุนไพรไทยมีประโยชน์ทุกอย่าง ขอให้เรียนรู้ และนำไปต่อยอด

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทั้งภาครัฐ และเอกชน สิ่งที่ต้องการจะทำถ้ามองแบบเดิมๆก็ไปไม่ได้ การเกษตรต้องพัฒนาไปสู่การเพิ่มมูลค่า สู่การเกษตรอินทรีย์ ไปสู่การรวมแปลงการผลิตต่างๆ ปัญหา คือ ผู้ที่ไม่เข้าสู่ระบบจำนวนมาก ซึ่งผู้ประกอบอาชีพการเกษตรเยอะมาก เมื่อรัฐบาลส่งเสริมการทำเกษตรแปลงใหญ่ก็ได้ให้ความสนใจว่า ทำอย่างไรให้คนที่อยู่นอกระบบเหล่านี้ที่มีมาก และหลายอย่างอาจยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง นี่คือปัญหาภาคเกษตรของไทยทุกเรื่อง ทั้งเรื่องข้าว ยางพารา มันสำปะหลัง ถ้าเดินอย่างนี้ไปจะเกิดความยั่งยืน และมีรายได้สูงขึ้น แต่ถ้าทำแบบเดิมๆก็ลำบาก 

ดังนั้น อย่าให้เป็นประเด็นไปบิดเบือนกันเลย ว่าทำไมรัฐบาลไม่แก้ปัญหา คนที่พูดว่าแย่ก็ไม่เคยบอกว่าต้องแก้อย่างไร ส่วนตนเองบอกหมดว่ารัฐบาลนี้ทำอะไรอยู่ จึงอยากให้สื่อและสังคมเข้าใจตรงนี้ด้วย สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องทำให้ได้ในวันนี้และวันหน้า นี่คือการปฏิรูปการเกษตร ปฏิรูปอาหาร นี่คือการปฎิรูป ถ้าบอกว่าราคาสินค้าตกแล้วไม่ทำอะไรเลยแต่จะให้แก้ ก็ขอถามว่ารัฐบาลไหนจะแก้ รัฐบาลหน้าหรือนักการเมืองที่จะเข้ามาเป็นพรรคการเมือง เสนอมาเลยว่าจะทำอย่างไรให้ราคายางสูงขึ้น จะทำอย่างไรให้ข้าวสูงขึ้น ถ้าพูดแบบเดิมก็ได้แต่ประเด็นขัดแย้งกันอยู่แบบนี้ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS