Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สัญญาต่อไปไม่พูดเรื่องการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 ต.ค. 60 เวลา 12:24:28 น.

จำนวนผู้ชม : 241

นายกฯ สัญญาต่อไปไม่พูดเรื่องการเมือง

นายกรัฐมนตรี ยืนยันต่อนี้ไปไม่พูดเรื่อการเมืองอีก จะเน้นอธิบายเรื่องการแก้ปัญหาให้ประชาชนเท่านั้น ย้ำไม่เก็บภาษีน้ำ หรือ ขึ้นภาษีมูลเพิ่ม พร้อมตำหนิคนบิดเบือนเป็นพวกที่มีขยะในใจ 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลการบริหารจัดการขยะมูลฝอย"จังหวัดสะอาด"ระดับประเทศ ประจำปี 2560 จำนวน 18 จังหวัด พร้อมกล่าว หลังจากนี้หวังว่าเมื่อนั่งรถไปที่ไหนจะไม่เห็นขยะสอง ข้างทางอีก ส่วนตัวรู้ว่าผู้ว่าราชการจังหวัด ทำงานหนัก และเชื่อมั่นว่าทุกคนเต็มใจทำงาน แต่อาจจะหนักใจและไม่สบายใจ เพราะกลัวว่าจะเกิดความผิดพลาด จึงขอยืนยันว่าการทำทุกอย่างที่เป็นนโยบายของรัฐบาลไม่ต้องกลัว เพราะดูที่ความตั้งใจของทุกคน ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี พยายามจำหน้าผู้ว่าราชการจังหวัดให้ได้ทุกจังหวัด แต่เชื่อว่าทุกคนจำตนได้ จึงขออย่าทอดทิ้งกัน และขอให้กำลังใจทุกคนในการทำงาน ซึ่งข้าราชการถือเป็นส่วนสำคัญที่สุด โดยตนยินดี และพร้อมให้กำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัดคนใหม่ และผู้ที่ได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ขอให้ทำงานอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ในระหว่างที่เดินทางไปสหรัฐอเมริกา และบรูไน มีคนบิดเบือนเรื่องการขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มหรือ vat ซึ่งพระราชกฤษฎีกาต้องเขียนกำหนดไว้อยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่มีการเพิ่มภาษีดังกล่าว แต่มีผู้ไม่หวังดีทำให้เกิดปัญหา ขณะเดียวกันยังมีเรื่องภาษีน้ำตาม พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ ซึ่งยืนยันว่าไม่มีการเก็บภาษีน้ำ เมื่อมีการบิดเบือนแบบนี้แสดงว่ามีผู้ไม่หวังดี มีขยะในจิตใจ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวขอบคุณคนไทย ที่ผ่านมารัฐบาลทำทุกอย่างแต่ปัญหามีมาก ถ้าทุกคนเข้าใจ และให้ความร่วมมือก็จะสำเร็จด้วยดี รวมทั้งบัตรคนจนที่ทำเพื่อคนหลายล้านคน มีปัญหาเพียงไม่กี่พันใบ จะมาบอกว่าผิดพลาดทั้งหมดแบบนี้ไม่ได้ เพราะเรื่องนี้ไม่เคยทำมาก่อน แต่ทุกอย่างเชื่อว่าแก้ได้หมด ขอให้รอดูผลที่จะเกิดขึ้น ทั้งนี้ ที่ผ่านมา 3 ปีมีผลสัมฤทธิ์ให้เห็นบ้างแล้ว แต่ก็มีสิ่งที่ระแวงกลับมาเหมือนกัน ส่วนตัวมองการเมืองไม่ใช่เรื่องของตนในเวลานี้ แต่เรื่องการบ้านที่ทำเพื่อประชาชนเป็นเรื่องสำคัญที่สุด จึงขอสัญญากับทุกคนว่า จะไม่พูดเรื่องการเมืองอีกแล้วเพราะพูดจบไปหมดแล้ว จะเน้นอธิบายเรื่องการแก้ปัญหาให้ประชาชน ส่วนการเมืองก็เป็นเรื่องการเมืองที่ว่ากันไป ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังเน้นย้ำเรื่องปัญหาน้ำท่วมที่เร่ิมมีน้ำมากขึ้นในเขื่อนเจ้าพระยา และไม่สามารถควบคุมได้ จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอธิบายว่าน้ำมาจากไหนเพื่อทำความเข้าใจกับประชาชน อีกทั้งตอนนี้มีการทำแก้มลิง จึงขอความร่วมมือจากประชาชน ส่วนเรื่องการชดเชย เยียวยาเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งเท่านั้น ในอนาคตอาจมีปัญหาที่ใหญ่กว่านี้ เพราะจะมีน้ำและพายุมากขึ้น จึงต้องช่วยกันคิดว่าจะแก้ปัญหานี้กันอย่างไร เพราะทุกพื้นที่มีเจ้าของทุกตารางนิ้ว ถ้าประชาชนยังไม่เข้าใจ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS