Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพื่อไทยยัน"ยิ่งลักษณ์"ไม่ตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ต.ค. 60 เวลา 16:00:30 น.

จำนวนผู้ชม : 156

เพื่อไทยยัน

แกนนำพรรคเพื่อไทย ยืนยันกระแสข่าวอดีตนายกรัฐมนตรี จะตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นไม่มีมูลความจริง ระบุสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคน อยากเห็นบ้านเมืองสงบ เดินหน้าปรองดองสมานฉันท์ 

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษ และอาจเปิดเกมตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นต่อสู้กับรัฐบาลนั้น ขอยืนยันว่าข่าวนี้เป็นเท็จ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด พรรคเพื่อไทยเห็นว่าไม่มีใครจะไปเคลื่อนไหวใด ๆ ในเรื่องนี้ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคน อยากเห็นบ้านเมืองสงบ เดินหน้าปรองดองสมานฉันท์ สมัครสมานสามัคคี ไม่ทราบว่าข่าวนี้คนที่ปล่อยออกมามีเจตนาอย่างไร และขอความกรุณาผู้ปล่อยข่าวให้โอกาสประเทศได้เดินไปข้างหน้า ขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันก้าวข้ามความขัดแย้ง อย่าจุดกระแสให้เกิดความเกลียดชังหรือไม่ไว้วางใจระหว่างกัน บรรยากาศของบ้านเมืองในยามนี้ ทุกฝ่ายควรร่วมด้วยช่วยกันในการพัฒนาประเทศเพื่ออนาคตของพี่น้องประชาชนและประเทศในภายภาคหน้า พรรคเพื่อไทย ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีกรณีหรือการดำเนินการตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ตามที่ถูกจุดกระแสขึ้นมาแต่อย่างใด ขอให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่น และลดความหวาดระแวงระหว่างกัน

ด้านนายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีสื่ออ้างแหล่งข่าวซึ่งไม่ยืนยันตัวตนระบุถึงนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และการตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นว่า ขณะนี้ทางพรรคเพื่อไทยยังไม่ได้รับข่าวใด ๆ จากนางสาวยิ่งลักษณ์เลย กระแสข่าวรูปถ่ายล้วนแต่เป็นภาพเก่า หรือ ภาพตัดต่อเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิด ส่วนข่าวลือต่าง ๆ ในขณะนี้เป็นเพียงการคาดเดาทั้งสิ้น หากจะมีการชี้แจงใดๆนาวสาวยิ่งลักษณ์ คงจะออกมาชี้แจงด้วยตัวเอง ไม่ควรมีคนอ้างอิง หรือชี้แจงแทน ทั้งหมดนี้จึงถือเป็นกระแสข่าวเลื่อนลอย และขาดข้อเท็จจริงรองรับทั้งสิ้น

ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ควรมีข่าวใด ๆ ออกมากระทบจิตใจคนไทยอีกแล้ว เนื่องจากกำลังเข้าสู่วาระที่ประเทศไทยจะมีพระราชพิธีสำคัญ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS