Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ภูมิใจผู้ประกอบการดีเด่นยุค 4.0 ยอมรับเหนื่อยแต่ไม่ท้อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ส.ค. 60 เวลา 13:04:20 น.

จำนวนผู้ชม : 95

นายกรัฐมนตรี มอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 60 บอกภูมิใจเป็นนายกรัฐมนตรีช่วงเปลี่ยนผ่าน ลั่นเหนื่อยท้อไม่ได้ เดินหน้าประเทศมุ่งสู่ประชาธิปไตย พร้อมเน้นกำจัดคอร์รัปชั่น

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เป็นประธานมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2560 (Prime Minister’s Export Awards 2017) พร้อมกล่าวแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลผู้ประกอบการดีเด่น จากความมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ขอให้พัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งให้ประเทศไทยพ้นจากกับดักรายได้ปานกลางไปสู่ประเทศที่มีรายได้ที่สูงขึ้น พร้อมขอฝากผู้ประกอบการช่วยแบ่งเบาภาระของรัฐบาล ช่วยดูแลแรงงานทั้งไทยและต่างด้าวเหมือนคนในครอบครัว เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีเกียรติและศักดิ์ศรี รวมถึงยังต้องพัฒนาเป็นองค์กรให้มีจริยธรรมและมีธรรมาภิบาล และขอความร่วมมืออย่าลดค่าแรงและสวัสดิการแรงงาน และย้ำว่ารัฐบาลจะไม่ขึ้นภาษีกับผู้ประกอบการอย่างแน่นอน


นายกรัฐมนตรี บอกอีกว่าส่วนตัวรู้สึกภูมิใจและดีใจที่เป็นคนไทย และเป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงเปลี่ยนผ่านประเทศไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น แม้ว่าจะมีคนถามว่าเป็นนายกรัฐมนตรี เหนื่อยหรือไม่ ขอยืนยันไม่เหนื่อย และไม่ท้อ เพื่อทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

ขณะที่ภาคธุรกิจต่างขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ทำให้ภาคธุรกิจดีขึ้น เพราะเริ่มมีการสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นภายหลังรัฐบาลปรับระเบียบให้เป็นไปตามหลักสากล และสร้างแรงจูงใจกับผู้บริโภค ทั้งนี้ ไม่อยากไปทะเลาะขัดแย้งกับใคร เพราะต้องการให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ดังนั้น หากมีอะไรขอให้บอกมา และรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน

นอกจากนี้ การสร้างเสถียรภาพการเมืองและความมั่งคงนั้น ก็เพื่อให้การประกอบธุรกิจเดินหน้าเพราะเศรษฐกิจทุกประเทศต่างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ซึ่งหลายประเทศต่างพูดแต่เศรษฐกิจเป็นหลัก ส่วนการเมืองขอให้เกิดการพัฒนาตามหลักเหตุผลและความจำเป็นของแต่ละประเทศ เพื่อไปสู่ประชาธิปไตยที่เป็นสากล โดยด้านเศรษฐกิจต้องแก้ให้ถึงต้นทางทุกระดับ โดยเฉพาะมะพร้าวกะทิ ที่ปลูกกันน้อย และยังโดนหนอนหัวดำกินหมด ต้องนำเข้าซึ่งมีราคาสูงโดยขณะนี้ รัฐบาลมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาทุกเรื่อง เนื่องจากยังคงมีปัญหามากมายที่ต้องปฏิรูป ต้องมีกฏหมายและออกระเบียบอีกหลายฉบับ และไม่ใช่จะเสร็จโดยเร็ว เพราะนี่คือสิ่งที่รัฐบาลพยายามทำมาตลอด 3 ปี เพื่อส่งไปยังรัฐบาลต่อไป นอกจากนี้ ขอทุกฝ่ายลดการทุจริตคอรัปชั่นให้ได้ เพราะเป็นสิ่งที่รัฐบาลสัญญากับคนไทยทั้งประเทศไว้ ดังนั้น จึงต้องทำให้โปร่งใส ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลคาดหวังเป็นอย่างยิ่ง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS