Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ มอบนโยบายจัดทำงบปี 62 นำเทคโนฯ แทนแรงงานคน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 ส.ค. 60 เวลา 12:48:49 น.

จำนวนผู้ชม : 158

นายกฯ มอบนโยบายจัดทำงบปี 62 นำเทคโนฯ แทนแรงงานคน

นายกรัฐมนตรี มอบนโยบายจัดทำประมาณปี 62 ให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี นำเทคโยโลยีใช้แทนแรงงานคน พร้อมน้อมนหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดประชุมสัมมนาเตรียมการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อให้ส่วนราชการเป็นแนวทางในการจัดทำแผนงบประมาณ ให้เชื่อมแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ให้ขับเคลื่อนการบริหารราชการแผ่นดินในระดับภาคให้มีประสิทธิภาพ เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง 

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้แต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปทั้ง 11 ด้านแล้ว ที่จะเชื่อมกับการบริหารราชการแผ่นดิน 6 ยุทธศาสตร์ ซึ่งจะเป็นเข็มทิศนำทางให้กับรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศใน 5 ข้างหน้า โดยการจัดทำงบประมาณ ปี 62 เป็นการทำงบประมาณแบบใหม่ ราย 6 ภาค จากเดิมที่มี 4 ภาค เพิ่มมาอีก 2 ภาค คือ งบประมาณจังหวัดชายแดนใต้ และงบประมาณภาคคะวันออกที่จะรองรับโครงการ EEC หรือ ระเบียงเศรษฐกิจ เพื่อขับเคลื่อนประเทศไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 ที่จะนำเทคโนโลยีมาใช้แทนแรงงานคน โดยใช้สมองให้มาก ใช้แรงงานให้น้อย 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงเรื่องความมั่นคงว่า ประเทศไทยมีสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เคารพและเทิดทูน เพราะเป็นประเพณีที่มีมาอย่างยาวนาน แม้โลกจะเปลี่ยนแปลงไปจะต้องมีการสืบสานรักษาต่อยอดสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชปณิธาน และ รัชกาลที่ 10 ทรงนำมาสานต่อ โดยทั่วโลกล้วนนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปปฏิบัติ ที่ผ่านมาสถาบันมีความเมตตา แต่มีบางคนยังต่อต้านแม้จะทรงพระราชทานอภัยโทษมาโดยตลอด แต่มีคนจุดชนวนทุกวัน

และทุกวันนี้ประชาชนเสพติดโซเซียล ทำหน้าที่เป็นตำรวจซึ่งเป็นเรื่องดีในการเฝ้าระวัง แต่กลับเลยเถิดทำตัวเป็นศาลตัดสิน ผิดถูกให้ไปต่อสู้ในศาล พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังสั่งให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ DE ไปตรวจสอบโซเซียลที่นำคลิปความขัดแย้งมาเผยแพร่ 

ขณะเดียวกันยังชี้แจงการชื้อขีปนาวุธติดเรือฟรีเกตว่าต้องมีเพื่อศักดิ์ศรีหน้าตาของประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในเวทีโลกที่ต้องมีไว้เพื่อฝึกร่วม ลาดตระเวน แก้ปัญหาโจรสลัด ไม่ได้ชื้อมาเพื่อไปรบกับใคร เพราะภายในประเทศก็ขัดแย้งกันเองอยู่แล้ว แต่ต้องมีความพร้อมเพื่อความมั่นคงในภูมิภาคด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS