Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่น้ำท่วมสกลนคร ย้ำเป็นภัยธรรมชาติอย่าโยงการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ส.ค. 60 เวลา 12:59:23 น.

จำนวนผู้ชม : 285

นายกรัฐมนตรี ระบุจะนำวิกฤตน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร เป็นโมเดลในการแก้ปัญหาระยะยาวนำไปใช้ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ พร้อมย้ำอุทกภัยครั้งนี้เป็นภัยธรรมชาติอย่าโยงการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ซึ่งเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ที่จังหวัดสกลนคร รพบุว่าจังหวัดสกลนคร ถือว่าหนักสุดใน 35 จังหวัดที่ประสบอุทกภัย โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีความห่วงใยพสกนิกรของพระองค์ พร้อมกำชับรัฐบาลให้เข้าช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ และพระองค์เองทรงพระราชทานถุงยังชีพ รวมถึงโรงครัวพระราชทานขนาดใหญ่ สามารถทำอาหารแจกจ่ายให้กับราษฎรที่เดือดร้อนทั้งในเขตเมือง และอำเภอรอบนอก

นอกจากนี้ รัฐบาลยังอนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมพิเศษ นอกเหนือจากงบของจังหวัด เข้ามาช่วยเหลือทั้งเรื่องเงินช่วยเหลือ เครื่องอุปโภค บริโภค การเยียวยาหลังน้ำลด โดยในระยะยาวจะต้องนำวิกฤติน้ำท่วมที่สกลนครเป็นโมเดลนำไปใช้ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งจะต้องแก้ไขอย่างเป็นระบบ เพิ่มมาตรฐานของอ่างเก็บน้ำ ระบบป้องกันภัย โดยจะต้องทำคันดินห้วยทรายที่พังทลายขึ้นใหม่ และต้องแข็งแรงได้มาตรฐาน

เพิ่มระดับความจุของห้วยทราย เขื่อนน้ำอูน รวมถึงหนองหาน คันดินแม่น้ำทุกสายต้องแข็งแรงคงทน ซึ่งจะต้องลงมืออย่างจริงจัง เป็นโมเดลเพื่อนำไปใช้กับจังหวัดต่างๆ

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าอุทกภัยใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติ อย่าไปโยงกับการเมือง และไม่ควรแสวงหาผลประโยชน์กับภัยพิบัติครั้งนี้ สุดท้าย ยังฝากไปยังคนทำงานภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนประชาชนที่ประสบอุทกภัยให้เข้มแข็ง และรักษาสุขภาพด้วย และในนามรัฐบาลรับปากว่าจะช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอย่างสุดความสามารถด้วยทุกอย่างที่รัฐบาลมี จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้มอบถุงยังชีพ มอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัย ที่สนามกีฬาในร่ม จังหวัดสกลนคร พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจหน่วยงานต่างๆที่ร่วมมือกันช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครั้งนี้ ก่อนที่จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจลำน้ำก่ำ และ แจกสิ่งของที่ชุมชนธาตุดูม เขตเทศบาลนครสกลนคร

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS