Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.บุญสร้าง"ประชุมปฏิรูปตำรวจ นัด 2 ถกปมแต่งตั้งโยกย้าย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 ก.ค. 60 เวลา 13:11:25 น.

จำนวนผู้ชม : 363

ประชุมคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ครั้งที่ 2 ที่ทำเนียบรัฐบาล ประเด็นสำคัญนอกจากการวางกรอบทำงานของคณะอนุกรรมการ ยังเริ่มวางแนวทางพิจารณางานบริหารบุคคล โดยเฉพาะการแต่งตั้งโยกย้าย

พลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ประชุมคณะกรรมการทั้ง 36 คน ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 และเปลี่ยนสถานที่จากกองบัญชาการกองทัพไทย มาที่ทำเนียบรัฐบาล 

นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ ในฐานะโฆษกกรรมการปฏิรูปตำรวจ กล่าวก่อนการประชุมว่า วาระสำคัญวันนี้จะหารือใน 2 ประเด็นหลัก คือ การให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อธิบายเรื่องโครงสร้างของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขั้นตอนการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจปัจจุบันว่าควรปรับเปลี่ยนอย่างไรบ้าง และ วางแนวทางการทำงานของคณะอนุกรรมการทั้ง 5 คณะก่อนเริ่มปฏิบัติงาน

ทั้งนี้เรื่องการบริหารงานบุคคล โดยเฉพาะการแต่งตั้งโยกย้ายนั้น ย้ำกรอบแนวทางพิจารณาต้องออกแบบให้สอดคล้องตามรัฐธรรมนูญ ที่ยึดความอาวุโส และแนวคิดของนายกรัฐมนตรีที่เขียนด้วยลายมือจำนวน 13 หน้า พร้อมยืนยันจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ส่วนการเปิดรับฟังความเห็นภาคประชาชนที่เคลื่อนไหวปฏิรูปตำรวจนั้น ยืนยันว่าพร้อมเปิดรับรับฟังทุกความเห็น ผ่านอนุกรรมการรับฟังความเห็นที่จะลงไปทำงานทันที รวมทั้งมีแนวคิดให้เปิดช่องทางรับฟังผ่านโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกและเปิดกว้างให้คนได้แสดงความคิดเห็น ขณะเดียวกันหลังจากคณะกรรมการได้ผลการศึกษาแล้วจะนำผลการศึกษานั้นไปรับฟังความคิดเห็นประชาชนอีกครั้ง เพื่อปรับปรุง 

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า การปฏิรูปตำรวจไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะข้อเสนอก่อนหน้านี้ทั้งของพลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ และ นายคณิต ณ นคร ไม่เคยถูกนำมาใช้จริง แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าองค์ประกอบคณะกรรมการ ซึ่งทุกคนมีความตั้งใจ และ เชื่อว่าการปฏิรูปตำรวจจะสำเร็จไม่มากก็น้อย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับนโยบายว่าจะนำผลการศึกษาของคณะกรรมการชุดนี้ไปดำเนินการหรือไม่ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS