Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.บุญสร้าง"ประชุมปฏิรูปตำรวจ นัด 2 ถกปมแต่งตั้งโยกย้าย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 ก.ค. 60 เวลา 13:11:25 น.

จำนวนผู้ชม : 278

ประชุมคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ครั้งที่ 2 ที่ทำเนียบรัฐบาล ประเด็นสำคัญนอกจากการวางกรอบทำงานของคณะอนุกรรมการ ยังเริ่มวางแนวทางพิจารณางานบริหารบุคคล โดยเฉพาะการแต่งตั้งโยกย้าย

พลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ประชุมคณะกรรมการทั้ง 36 คน ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 และเปลี่ยนสถานที่จากกองบัญชาการกองทัพไทย มาที่ทำเนียบรัฐบาล 

นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ ในฐานะโฆษกกรรมการปฏิรูปตำรวจ กล่าวก่อนการประชุมว่า วาระสำคัญวันนี้จะหารือใน 2 ประเด็นหลัก คือ การให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อธิบายเรื่องโครงสร้างของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขั้นตอนการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจปัจจุบันว่าควรปรับเปลี่ยนอย่างไรบ้าง และ วางแนวทางการทำงานของคณะอนุกรรมการทั้ง 5 คณะก่อนเริ่มปฏิบัติงาน

ทั้งนี้เรื่องการบริหารงานบุคคล โดยเฉพาะการแต่งตั้งโยกย้ายนั้น ย้ำกรอบแนวทางพิจารณาต้องออกแบบให้สอดคล้องตามรัฐธรรมนูญ ที่ยึดความอาวุโส และแนวคิดของนายกรัฐมนตรีที่เขียนด้วยลายมือจำนวน 13 หน้า พร้อมยืนยันจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ส่วนการเปิดรับฟังความเห็นภาคประชาชนที่เคลื่อนไหวปฏิรูปตำรวจนั้น ยืนยันว่าพร้อมเปิดรับรับฟังทุกความเห็น ผ่านอนุกรรมการรับฟังความเห็นที่จะลงไปทำงานทันที รวมทั้งมีแนวคิดให้เปิดช่องทางรับฟังผ่านโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกและเปิดกว้างให้คนได้แสดงความคิดเห็น ขณะเดียวกันหลังจากคณะกรรมการได้ผลการศึกษาแล้วจะนำผลการศึกษานั้นไปรับฟังความคิดเห็นประชาชนอีกครั้ง เพื่อปรับปรุง 

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า การปฏิรูปตำรวจไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะข้อเสนอก่อนหน้านี้ทั้งของพลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ และ นายคณิต ณ นคร ไม่เคยถูกนำมาใช้จริง แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าองค์ประกอบคณะกรรมการ ซึ่งทุกคนมีความตั้งใจ และ เชื่อว่าการปฏิรูปตำรวจจะสำเร็จไม่มากก็น้อย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับนโยบายว่าจะนำผลการศึกษาของคณะกรรมการชุดนี้ไปดำเนินการหรือไม่ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS