Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ยันตำรวจพอใจทหารนั่งประธานปฎิรูปตำรวจ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ก.ค. 60 เวลา 10:27:13 น.

จำนวนผู้ชม : 91

รองนายกรัฐมนตรี ชี้ตำรวจไม่กังกรณีตั้งนายทหารนั่งประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ เพราะจะช่วยเร่งงานให้เร็วขึ้น มั่นใจมีความรู้ ความสามารถ เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มั่นใจการตั้งพลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านตำรวจ จะไม่มีปัญหาในการทำงาน เพราะพลเอก บุญสร้าง มีความรู้ ความสามารถ จบการศึกษาระดับปริญญาเอก และเป็นอาจารย์สอน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อีกทั้ง การทำงานของทหารคล้ายกับตำรวจแต่ตำรวจมีงานมากกว่า

ซึ่งการที่ให้ทหารเป็นประธาน เชื่อว่าตำรวจไม่มีปัญหาตรงกันข้ามกลับชอบเพราะทำให้งานปฏิรูปเร็วขึ้น ทั้งนี้คงไม่ต้องให้นโยบาย หรือกรอบการทำงานเพราะพลเอก บุญสร้าง เป็นเพื่อนกันและเคยศึกษาเรื่องการปฏิรูปตำรวจมาก่อน ส่วนกรอบเวลาการทำงานที่กำหนดไว้ 9 เดือนนั้น เชื่อว่าจะเห็นผลได้ก่อน

พลเอก ประวิตร ยังรับรองว่าจะทำเรื่องปฏิรูปให้ดีเป็นที่พอใจของทุกฝ่าย ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจปฏิรูปไปแล้ว อาทิ การอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ส่วนเรื่องงบประมาณ และสถานที่ทำงานของคณะกกรมการชุดนี้ยังไม่ได้กำหนด ต้องรอให้ประชุมหารือกันครั้งแรกก่อน 

ทั้งนี้ ที่ประชุม ครม.วานนี้(4 ก.ค.60)เห็นชอบแต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ตามโครงสร้างรัฐธรรมนูญใหม่ที่จะต้องดำเนินการให้เสร็จภายใน 1 ปี โดยแต่งตั้ง พลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ซึ่งมีกรรมการทั้งหมด 36 คน ประกอบด้วย ข้าราชการตามตำแหน่ง 5 คน ข้าราชตำรวจ 15 คน และ ข้าราชการที่ไม่ใช่ตำรวจ อีก 15 คน รวมเป็น 36 คน และสามารถแต่งตั้งเพิ่มเติมได้อีก  โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุม ครม.ว่า ไว้ใจ และส่วนตัวเชื่อมั่นว่าพลเอก บุญสร้าง มีวิจารณญาณในการทำงาน ซึ่งได้ให้แนวทางไปแล้วขึ่นอยู่กับพลเอก บุญสร้าง ว่าจะเรียกประชุมเพื่อจัดตั้งองค์กรเมื่อใด โดยคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจจะดูเรื่ององค์กร กฎหมาย และ บุคคลากร ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้กับใคร

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS