Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พอใจจัดลำดับค้ามนุษย์ไม่แย่กว่าเดิม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มิ.ย. 60 เวลา 13:44:27 น.

จำนวนผู้ชม : 89

นายกฯ พอใจจัดลำดับค้ามนุษย์ไม่แย่กว่าเดิม

นายกรัฐมนตรี พอใจผลการจัดลำดับรายงานสถานการณ์มนุษย์ ประจำปี 2560 ที่ไม่แย่กว่าเดิม สั่งการที่ประชุม ครม.เร่งติดตาม การดำเนินคดีผู้กระทำผิด หวังอนาคตอยู่ในลำดับที่ดีขึ้น

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.พอใจรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ประจำปี 2560 ที่ไทยถูกจัดอันดับอยู่ในเทียร์ 2 วอชต์ลิส เท่ากับปีที่ผ่านมา ว่าไม่แย่กว่าเดิม แสดงว่าการแก้ปัญหาของรัฐบาลเป็นที่ยอมรับจาก 2 ปีที่ผ่านมา ที่สถานการณ์แย่ โดยยอมรับว่ายังมีปัญหาการปฏิบัติในบางประเด็น ซึ่งได้สั่งการที่ประชุม ครม.ไปแล้ว ทั้งเรื่องการดำเนินคดีต่างๆ กับผู้กระทำผิดคดีค้ามนุษย์ ทำให้ผลงานยังไม่เป็นที่น่าพอใจ จะต้องดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลอื่นไม่เคยทำ จึงเชื่อว่าในอนาคตจะได้รับการพิจารณาการจัดอันดับที่ดีขึ้ร และไม่ว่าหน่วยงานใดจะประเมินอย่างไร รัฐบาลก็ต้องรับมาพิจารณาและแก้ปัญหาให้ได้ เพื่อประเทศและต้องทำตามพันธสัญญาต่างๆ ซึ่งไม่ใช่ว่ารัฐบาลไม่มีผลงาน แต่ต้องยอมรับว่าไม่แย่กว่าเดิม แต่ทำได้ดีขึ้นในบางกลุ่มงานหรือกิจกรรม ที่ไม่มีประสิทธิ์ภาพ ที่สะสมอย่างยาวนาน และอย่านำไปเปรียบเทียบกับที่ผ่านมา

ด้าน พล.ท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำว่ารัฐบาลยืนยันความมุ่งมั่นในการต่อต้านการค้ามนุษย์ และให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น และถือเป็นวาระแห่งชาติที่เจ้าหน้าที่ทุกระดับได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ ทั้งการปรับปรุงกฎหมายและกฎระเบียบ การดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด การป้องกันผู้ที่อาจตกเป็นเหยื่อ คุ้มครองเหยื่อและพยาน และการสร้างความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งในและนอกประเทศ

โดยนายกรัฐมนตรี เน้นย้ำการดำเนินการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ของรัฐบาลไม่ได้มุ่งเน้นที่ผลของการประเมินใดๆ แต่เป็นไปเพื่อปกป้องคุ้มครองคนไทยและคนต่างชาติในไทย ภายใต้หลักมนุษยธรรมและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เป็นสำคัญ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป เพราะเรื่องนี้เป็นปัญหาเรื้อรังของประเทศที่สะสมมายาวนาน เชื่อว่าทุกคนทราบดีถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น โดยผลจากความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกฝ่ายจะตกอยู่กับประเทศ และประชาชน


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS