Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สธ.รายงานปัญหาเวทีหลักประกันสุขภาพล่มต่อ ครม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 มิ.ย. 60 เวลา 10:33:22 น.

จำนวนผู้ชม : 178

สธ.รายงานปัญหาเวทีหลักประกันสุขภาพล่มต่อ ครม.

การประชุม ครม.วันนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาร่าง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพฯ หลังถูกต่อต้านในเวทีประชาพิจารณ์ให้นายกรัฐมนตรี รับทราบ พร้อมพิจารณาแต่งตั้งปลัดกระทรวงมหาดไทยคนใหม่แทนคนเก่าที่จะเกษียณอายุราชการเดือนกันยายนนี้

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(บอร์ด สปสช.)กล่าวถึงการแก้ปัญหาร่าง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หลังถูกต่อต้านคัดค้านในเวทีประชาพิจารณ์ ว่า วันนี้ จะนำปัญหาทั้งหมดรายงานให้ที่ประชุมครม.ทราบ จากนั้นจะเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาคุยเพื่อแก้ไขปัญหาให้ร่างพรบ.เดินหน้าโดยปราศจากข้อกังวัลจากฝ่ายต่างๆ ทั้งนี้ยืนยันว่าสิทธิประกันสุขภาพ(30บาท)ยังมีเหมือนเดิม ประชาชนยังได้รับสิทธิตามเดิม 

ด้านนายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กระบวนการตอนนี้ไม่น่ามีความกังวัล เพราะการจัดทำร่างมีคณะกรรมการดูแลแล้ว ส่วนความเห็นจากฝ่ายต่างๆ กระทรวงสาธารณสุขจะนำมาพิจารณาเพื่อปรับรูปแบบการทำความเข้าใจ ซึ่งทุกอย่างต้องเดินหน้าต่อไปตามกระบวนการ

กระทรวงมหาดไทย จะเสนอชื่อนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็น ปลัดกระทรวงมหาดไทย คนใหม่ แทน นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่จะเกษียณอายุราชการเดือน ก.ย.นี้

นอกจากนี้ในที่ประชุมครม-คสช.จะรายงานคดีระเบิดใน กทม.และเหตุวางระเบิดทหารชุดเฉาะกิจจังหวัดปัตตานี เมื่อวานนี้ ทให้มีทหารเสียชีวิตื 6 นาย และจะพิจารณาขอรับการสนับสนุนงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น พ.ศ.2560 ในการการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้


กระทรวงอุตสาหกรรม เสนอขอ ครม.เห็นชอบ ค่าใช้จ่ายสำหรับการบริหารสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียบเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก โดยเบิกจ่ายจากงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น และจะมีการรายงานผลการประเมินองค์การมหาชน ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี เรื่อง ถึงความจำเป็นในการมีอยู่ขององค์การมหาชน 

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เตรียมรายงานขอเสนอของสภาวิศวกรรมสถาน และสภาวิศวกร ให้จีนถ่ายทอดเทคโนโลยี โครงการรถไฟไทย-จีน ในสัญญาการก่อสร้างให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS