Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สธ.รายงานปัญหาเวทีหลักประกันสุขภาพล่มต่อ ครม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 มิ.ย. 60 เวลา 10:33:22 น.

จำนวนผู้ชม : 165

สธ.รายงานปัญหาเวทีหลักประกันสุขภาพล่มต่อ ครม.

การประชุม ครม.วันนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาร่าง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพฯ หลังถูกต่อต้านในเวทีประชาพิจารณ์ให้นายกรัฐมนตรี รับทราบ พร้อมพิจารณาแต่งตั้งปลัดกระทรวงมหาดไทยคนใหม่แทนคนเก่าที่จะเกษียณอายุราชการเดือนกันยายนนี้

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(บอร์ด สปสช.)กล่าวถึงการแก้ปัญหาร่าง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หลังถูกต่อต้านคัดค้านในเวทีประชาพิจารณ์ ว่า วันนี้ จะนำปัญหาทั้งหมดรายงานให้ที่ประชุมครม.ทราบ จากนั้นจะเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาคุยเพื่อแก้ไขปัญหาให้ร่างพรบ.เดินหน้าโดยปราศจากข้อกังวัลจากฝ่ายต่างๆ ทั้งนี้ยืนยันว่าสิทธิประกันสุขภาพ(30บาท)ยังมีเหมือนเดิม ประชาชนยังได้รับสิทธิตามเดิม 

ด้านนายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กระบวนการตอนนี้ไม่น่ามีความกังวัล เพราะการจัดทำร่างมีคณะกรรมการดูแลแล้ว ส่วนความเห็นจากฝ่ายต่างๆ กระทรวงสาธารณสุขจะนำมาพิจารณาเพื่อปรับรูปแบบการทำความเข้าใจ ซึ่งทุกอย่างต้องเดินหน้าต่อไปตามกระบวนการ

กระทรวงมหาดไทย จะเสนอชื่อนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็น ปลัดกระทรวงมหาดไทย คนใหม่ แทน นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่จะเกษียณอายุราชการเดือน ก.ย.นี้

นอกจากนี้ในที่ประชุมครม-คสช.จะรายงานคดีระเบิดใน กทม.และเหตุวางระเบิดทหารชุดเฉาะกิจจังหวัดปัตตานี เมื่อวานนี้ ทให้มีทหารเสียชีวิตื 6 นาย และจะพิจารณาขอรับการสนับสนุนงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น พ.ศ.2560 ในการการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้


กระทรวงอุตสาหกรรม เสนอขอ ครม.เห็นชอบ ค่าใช้จ่ายสำหรับการบริหารสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียบเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก โดยเบิกจ่ายจากงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น และจะมีการรายงานผลการประเมินองค์การมหาชน ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี เรื่อง ถึงความจำเป็นในการมีอยู่ขององค์การมหาชน 

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เตรียมรายงานขอเสนอของสภาวิศวกรรมสถาน และสภาวิศวกร ให้จีนถ่ายทอดเทคโนโลยี โครงการรถไฟไทย-จีน ในสัญญาการก่อสร้างให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS