Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ชอบสุนทรพจน์"มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก"ขอคนไทยนำปรับใช้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 มิ.ย. 60 เวลา 15:27:38 น.

จำนวนผู้ชม : 209

นายกฯ ชอบสุนทรพจน์

นายกรัฐมนตรี ประทับใจสุนทรพจน์ของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ขอคนไทยนำปรับใช้ พร้อมปลุกคนไทยสร้างเป้าหมายประเทศร่วมกัน เชื่อหากทุกคนคิดถึงส่วนร่วมเป็นที่ตั้ง บ้านเมืองย่อมดีขึ้นอย่างแน่นอน

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประทับใจสุนทรพจน์ของ นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก ที่ได้กล่าวในพิธีจบการศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดประจำปีนี้ และอยากให้คนไทยนำไปปรับใช้

โดยเรียกร้องให้พี่น้องประชาชนรับรู้ และสร้างเป้าหมายของประเทศ(Sense of Purpose)ร่วมกัน เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตของบ้านเมืองไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น ให้คนทุกระดับชั้นมีอิสระในการร่วมสร้างเป้าหมาย และแบ่งปันไปสู่ผู้อื่นโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง จึงควรใช้โอกาสนี้สร้างบ้านแปลงเมืองให้ศิวิไลซ์เหมือนที่เคยฝันไว้หลายสิบปีก่อน และก้าวข้ามผ่านวงจรของปัญหาที่เกิดขึ้นมานับสิบปีไปให้ได้ โดยการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ร่วมกัน คือ การมองไปข้างหน้า และร่วมกันปฏิรูปการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และประเทศไทยก้าวขึ้นไปเป็นประเทศชั้นนำในเอเชีย โดยทุกฝ่ายต้องหยุดความขัดแย้ง เปลี่ยนความคิดและคำพูดที่ติดลบเป็นความสร้างสรรค์ 

สิ่งต่อไปคือ ให้คนทุกระดับชั้นร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ที่รัฐบาลพยายามส่งเสริม อาทิ การรับฟังเสียงของประชาชน ซึ่งคนไทยจะต้องปรับวิธีคิดเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ด้วยการสร้างความเข้มแข็งจากตนเอง เกษตรกรต้องเปลี่ยนเป็นสมาร์ทฟาร์มเมอร์ ผู้ประกอบการ SMEs ต้องเป็น Smart SMEs หรือ Startup ที่มีศักยภาพสูง ผู้ที่ทำงานให้บริการต้องยกระดับบริการของตนให้มีมูลค่าสูงขึ้น และแรงงานไทยที่มีทักษะต่ำต้องพัฒนาตนเองให้เป็นแรงงานที่มีความรู้และทักษะสูงขึ้น จากนั้นจึงแบ่งปันไปสู่ผู้อื่น โดยเฉพาะการสนับสนุนประเทศเพื่อนบ้านให้เติบโตไปพร้อมๆกัน เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับภูมิภาค

นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลขอให้ประชาชนสำรวจตนเอง และนำแนวคิดการรับรู้ถึงเป้าหมาย(Sense of Purpose)ไปปรับใช้ในชีวิตด้วยการลงมือทำตั้งแต่วันนี้ โดยเชื่อมั่นว่าหากทุกคนคำนึงถึงประโยชน์ของบ้านเมืองก่อนประโยชน์ของตนเอง หรือพวกพ้อง และหันมาร่วมมือกันสร้างเป้าหมายใหม่ของชาติ จะทำให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้อย่างแน่นอน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS