Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ มอบโล่รางวัลวันชาวนาแห่งชาติ ย้ำมีเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 มิ.ย. 60 เวลา 10:49:33 น.

จำนวนผู้ชม : 166

นายกรัฐมนตรี มอบโล่และรางวัลให้เกษตรกร เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ย้ำมีการเลือกตั้งแน่นอน ไม่เคยขัดขวาง ขอให้กลุ่มชาวนาเลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบโล่และรางวัลให้กับเกษตรกรดีเด่นและสถาบันเกษตร เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี โดยมีชาวนาที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 25 คน

พร้อมกันนี้พลเอกประยุทธ์ ได้ให้โอวาสแก่ชาวนาว่า วันนี้เอาหัวใจมาพบกันซึ่งตนเข้าใจชาวนาเป็นอย่างดี เพราะบรรพบุรุษก็ทำนาทำไร่ทำสวน จึงรู้ว่าลำบาก แต่โลกปัจจุบันชาวนาต้องมีการเปลี่ยนแปลงนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อเพิ่มผลผลิต โดยใช้พื้นที่และน้ำน้อยที่ต้องได้ผลผลิตมาก และให้ปลูกข้าวตามความต้องการของตลาดโลก ไม่ใช่ปลูกตามความต้องการของตนเอง เช่น ปลูกข้าวพรีเมี่ยม ที่ตะวันออกกลางนั้นนิยมรับประทาน และแปรรูปผลิตภัณฑ์ข้าวเพื่อเพิ่มมูลค่า โดยรัฐบาลได้สนับสนุนการเกษตรสมัยใหม่ ให้เข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการผ่าน3โครงการหลัก คือการใช้เมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิคุณภาพดี ส่งเสริมเกษตรผลิตข้าวอินทรีย์ และทำเกษตรแปลงใหญ่ พร้อมรวมกลุ่มเพื่อสร้างความเข้มแข็ง ให้มีอำนาจต่อรองราคา แต่ไม่ใช่รวมกลุ่มมาเพื่อต่อสู้กับรัฐบาล ยืนยันรัฐบาลพร้อมสนุบสนุนเกษตรกรให้อยู่ได้มีเกียรติยศศักดิ์ศรี มีความเท่าเทียมกับทุกอาชีพ

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรียั่งสั่งการให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปตรวจสอบธนาคาร ธกส.ว่า มีการหักเงินที่รัฐบาลช่วยเหลือ เพื่อใช้หนี้เก่าหรือไม่ ยืนยันรัฐบาลไม่มีนโยบายเงินกู้คือเงินกู้ เงินให้เปล่าคือให้เปล่า 

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรียังยืนยันกับชาวนา ว่าจะมีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน โดยขอให้เลือกคนที่ดีเช้ามาบริหารประเทศ เพราะตนก็ต้องเลือกตั้งเหมือนกัน แต่ยังหาคนที่อยู่ในใจไม่ได้เลย พร้อมระบุไม่เคยขัดขวางให้มีการเลือกตั้ง แต่กติกาให้เป็นหน้าที่ของ สนช. และ กรธ. โดยตนไม่เคยก้าวก่ายเพราะเป็นหน้าที่ใครหน้าที่มัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS