Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ชวนประชาชนตอบ 4 ข้อกำหนดอนาคตประเทศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 พ.ค. 60 เวลา 14:59:14 น.

จำนวนผู้ชม : 591

นายกฯ ชวนประชาชนตอบ 4 ข้อกำหนดอนาคตประเทศ

นายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนร่วมตอบคำถาม 4 ข้อ ส่งศูนย์ดำรงธรรม เพื่อกำหนดอนาคตประเทศ พร้อมเตือนสติคนไทยต้องมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมให้ใครชักจูงปลุกปั่น ย้ำรัฐบาลจะทำที่ดีสุดเพื่อประชาชนทุกคน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนส่งความคิดเห็นจากคำถาม 4 ข้อไปยังศูนย์ดำรงธรรมทุกจังหวัด ได้แก่

1.ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่

2.หากไม่ได้จะทำอย่างไร

3.การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงอนาคตของประเทศ เช่น ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปนั้น ถูกต้องหรือไม่

4.ท่านคิดว่ากลุ่มนักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในทุกกรณี ควรจะมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่ หากเข้ามาได้แล้ว เกิดปัญหาอีก จะให้ใครแก้ไข และแก้ไขด้วยวิธีอะไร

นายกรัฐมนตรี มุ่งหวังให้ประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของประเทศ มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางของบ้านเมือง และ นำความคิดเห็นที่ได้รับไปใช้ประโยชน์ เพราะที่ผ่านมามักจะได้ยินแต่ความเห็นของนักการเมือง นักวิชาการ หรือ จากผลสำรวจของโพล์ต่างๆ ที่เก็บข้อมูลจากตัวแทนของประชาชนเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่อีกทางหนึ่ง ที่จะสะท้อนกลับมายังรัฐบาล และนักการเมืองว่าอะไรคือความต้องการที่แท้จริงของประชาชน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังต้องการเตือนสติคนไทยว่า ประชาชนต้องมีศักดิ์ศรีของตัวเอง โดยการแสดงออกซึ่งความคิดเห็นที่สร้างสรรค์ มีคุณค่าต่อประเทศ ไม่ยอมให้ใครคนใดคนหนึ่ง หรือกลุ่มใดออกมาชักจูง ปลุกปั่น บิดเบือน หรือ ให้ความหวังแบบที่เคยทำก่อนการเลือกตั้งทุกครั้ง เช่น โจมตีรัฐบาล สัญญากับประชาชนว่าจะให้สิ่งนั้นให้สิ่งนี้ โดยหวังแต่เพียงคะแนนเสียง และปลุกกระแสการเลือกตั้ง ทั้งๆที่กรอบเวลาของการเลือกตั้งตามโรดแมปยังมาไม่ถึง แต่ไม่เคยพูดถึงการแก้ไขปัญหาของชาติที่ตนเองมีส่วนสร้างไว้ในอดีต หรือ จะขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า ให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นได้อย่างไร

สำหรับรัฐบาลนี้ ขอให้ความเชื่อมั่นว่าจะเร่งสะสางปัญหาที่หมักหมม และสร้างความเสียหายกับประเทศให้ดีที่สุด พร้อมทั้งเดินหน้าตามโรดแมปของการปฏิรูปประเทศไปสู่การเลือกตั้งตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ ความคิดเห็นที่ประชาชนส่งไปยังศูนย์ดำรงธรรมจะถูกรวบรวมให้กับกระทรวงมหาดไทย เพื่อส่งต่อให้นายกรัฐมนตรี ส่วนรายละเอียดการปฏิบัติ หรือ การตอบคำถามของประชาชน รัฐบาลจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS