Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ปาฐกถาให้ร่วมกันขจัดคนไม่ดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 24 พ.ค. 60 เวลา 12:53:08 น.

จำนวนผู้ชม : 366

นายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจราชการที่จังหวัดสงขลา กล่าวปาฐกถาหัวข้อ ขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ระบุ มาสะสางปัญหา ปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ประเทศ ต่างจากอดีตทำตามนโยบายพรรค ขอให้ความขัดแย้งยุติ ร่วมมือขจัดคนไม่ดี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ประกอบด้วย นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดสงขลา เพื่อเร่งรัดขับเคลื่อนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 โดยนายกรัฐมนตรี มีกำหนดกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ การขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในพื้นที่ภาคใต้ ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมกับเยี่ยมชมตลาดเกษตร ม.อ. 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้เข้ามาทำงาน พัฒนา และเดินหน้าประเทศไทย ตามยุทธศาสตร์ประเทศที่ตั้งไว้ ซึ่งต่างจากอดีตที่เน้นทำงานตามนโยบายพรรค วันนี้ต้องเปลี่ยนแปลงให้ได้ ให้ประชาชนพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ไม่ใช่บริหารประเทศเพื่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง วันนี้ รัฐบาลจึงได้จัดสรรเงินงบประมาณลงพื้นที่เพื่อให้เกิดการพัฒนา และความร่วมมือบนความแตกต่าง ซึ่งความขัดแย้งในสังคมเป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้ ทุกคนต้องช่วยกันพัฒนาประเทศ

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า รัฐบาลนี้ทราบว่าที่มาของปัญหาความขัดแย้งคืออะไร จึงมีหน้าที่แก้ไขปัญหาที่ผ่านมา ทั้งสะสางเรืองเดิมและเริ่มต้นเรื่องใหม่ โดยการทำงานของรัฐบาลจะเริ่มพัฒนาภาคตะวันออกก่อน เพราะมีความพร้อมในการขยายตัว และขยายความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ในการสร้างเมืองคู่ภาคธุรกิจระหว่างกันซึ่งมีจังหวัดสงขลารวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ เมื่อพูดถึงเรื่องความมั่นคง คงมีแต่คำถามว่าจะสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้เมื่อไหร่ ซึ่งเชื่อว่าเดี๋ยวก็จับได้ เพราะคนเลวอยู่ได้ไม่นาน

ส่วนกรณีรัฐบาลถูกกล่าวหาว่ามีผลงานน้อยเกินไปนั้น เป็นเพราะต้องวนเวียนอยู่กับการแก้ปัญหาเดิมที่ไม่มีใครทำ แต่ก็พยายามทำต่อไปอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในท้องถิ่น ขอให้ประชาชนเข้าใจ อย่ารีบตำหนิการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการทำหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัด หรือ นายอำเภอ แต่หากทำได้ไม่ดีจริง ก็ให้แจ้งมาจะดำเนินการให้

นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่าเดินหน้าประเทศไทยจะต้องเดินตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนปฏิรูปประเทศที่ต่อเนื่อง ส่วนรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศก็ทำไปตามนโยบายพรรค วันนี้ จึงอยากขอให้ความขัดแย้งยุติลงได้แล้ว เพราะปัจจุบันมีความขัดแย้งหลากหลายอย่างเช่นที่เกิดขึ้นในอังกฤษ จึงเป็นเรื่องของความร่วมมือที่ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในสถานที่ที่ไม่ควรเกิด เราต้องร่วมกันขจัดคนไม่ดีไปให้ได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS