Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ประชุม คสช.-ครม.ปฏิเสธตอบ"พล.อ.ประวิตร"ป่วย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 23 พ.ค. 60 เวลา 10:14:18 น.

จำนวนผู้ชม : 125

นายกฯ ประชุม คสช.-ครม.ปฏิเสธตอบ

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุม คสช.ก่อนเข้าประชุม ครม.ปฏิเสธตอบกระแสข่าวรองนายกรัฐมนตรีป่วย ระบุ ลาไม่ได้หรือ ขณะที่วาระ คสช.คาดหารือเหตุระเบิดที่ รพ.พระมงกุฏเกล้า ส่วน ครม.เตรียมเห็นชอบอัตราบรรจุพยาบาลวิชาชีพใหม่ และ ร่างพ.ร.บ.อีอีซี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานการประชุม คสช.ก่อนประชุม ครม.โดยรอบทำเนียบรัฐบาล มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจสันติบาล และทหาร บริเวณทางเข้าของรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รวมถึง นำสุนัขดมกลิ่นเดินตรวจพื้นที่บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า และรอบทำเนียบฯ หลังเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เมื่อวานนี้


ทั้งนี้ ก่อนขึ้นประชุม สื่อมวลชนสอบถามนายกรัฐมนตรี ถึงอาการป่วยของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งไม่ได้มาเข้าร่วมประชุมวันนี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆว่า พล.อ.ประวิตร เป็นอะไร ลาบ้างไม่ได้หรือ ก่อนจะเดินขึ้นตึกบัญชาการ

โดยวาระการประชุม คสช.คาดว่าพลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขานุการ คสช.จะรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดบริเวณห้องจ่ายยาทหารสัญญาบัตร โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เมื่อวานนี้ รวมทั้ง หารือมาตรการด้านการข่าว และการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวด และรัดกุมมากขึ้น ส่วนพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะรายงานความคืบหน้าทางคดีเช่นกัน และ คาดว่าที่ประชุมจะชี้แจงการดำเนินงานในโอกาสครบรอบ 3 ปี คสช.เช่นเดียวกัน

ส่วนวาระการประชุม ครม.วันนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะสรุปตัวเลขอัตราบรรจุพยาบาลวิชาชีพเพิ่มใหม่ 10,992 อัตรา ซึ่งได้เกลี่ยอัตราตำแหน่งที่ว่างของกระทรวง จำนวน 11,442 อัตรา เป็นพยาบาลวิชาชีพ 2,200 อัตรา ทำให้ตัวเลขพยาบาลที่ขอบรรจุจาก 10,992 อัตรา เหลือ 8,792 อัตรา และ แบ่งบรรจุภายใน 3 ปี รวมถึง จะเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการเป้าหมายนโยบายบุคลากรสาธารณสุข เพื่อดูแลเรื่องนี้ในภาพรวม

กระทรวงอุตสาหกรรม จะเสนอร่างพระราชบัญญัติพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ พ.ร.บ.อีอีซี หลังจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ปรับปรุงร่างเสร็จแล้ว คาดว่าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะพิจารณาแล้วเสร็จ และประกาศใช้ในเดือน ต.ค.ปี 60

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS