Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลสั่งกวาดล้างการบังคับค้าประเวณีเด็กทั่วประเทศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 พ.ค. 60 เวลา 17:57:31 น.

จำนวนผู้ชม : 143

รัฐบาลสั่งกวาดล้างการบังคับค้าประเวณีเด็กทั่วประเทศ

รัฐบาลสั่งกวาดล้างการบังคับค้าประเวณีเด็กทั่วประเทศ และคงเข้มมาตรการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มอิทธิพลและเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง วอนประชาชนมีส่วนร่วมแจ้งเบาะแส

พลตรี คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กวาดล้างการบังคับค้าประเวณีเด็กในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี โดยให้ติดตามและประสานกับกระทรวงพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ คุ้มครองและเยียวยาแก่เด็กที่ตกเป็นเหยื่อควบคู่กันไปอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้สืบขยายผลเชื่อมโยงไปถึงกระบวนการค้ามนุษย์ที่อยู่เบื้องหลั งและดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด 

ขณะเดียวกัน ยังได้กำชับและเน้นย้ำให้ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง คงความร่วมมือกันอย่างเข้มข้น และต่อเนื่องในการบังคับใช้กฎหมายปราบปรามผู้มีอิทธิพล พร้อมทั้งจับตา ติดตาม และขยายผล งานข่าวลงลึกไปถึงเครือข่ายความเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องกับทั้ง 16 ฐานความผิด โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นเหตุของปัญหาของการบั่นทอนเสถียรภาพและสร้างความรุนแรงในสังคม การข่มขู่ คุกคามจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน อันได้แก่ การค้ายาเสพติด การลักลอบค้าอาวุธสงคราม มือปืนรับจ้าง และการรับจ้างทวงหนี้โดยการข่มขู่ใช้กำลัง รวมถึงกลุ่มที่เป็นสาเหตุของปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการค้ามนุษย์ ที่มีการล่อลวงแรงงานไปยังต่างประเทศ การลักลอบนำคนเข้า-ออกประเทศโดยผิดกฎหมาย และการลักลอบค้าประเวณี เป็นต้น

พลตรี คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่าผลการดำเนินงานล่าสุด ตั้งแต่ ต.ค.59 ถึงปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันสืบค้น จับกุม และยึดอาวุธปืนทั่วประเทศ ได้เกือบ 20,000 กระบอก ร่วมกับหน่วยงาน ป.ป.ส.จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่เชื่อมโยงทั้งในและนอกประเทศอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ล้านเม็ด และ กำลังขยายผลไปถึงขบวนการฟอกเงินที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสืบสวนจับกุมผู้มีอิทธิพลฐานความผิดอื่นๆ เช่น ขบวนการอาชญากรข้ามชาติที่เชื่อมโยงการสนับสนุนจากกลุ่มบุคคลในประเทศ ดังที่ปรากฏเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง 

พร้อมกับขอยืนยันว่า รัฐบาลโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ยังคงความพยายามหลักร่วมกันอย่างเต็มที่ ในการดูแลสภาพแวดล้อมความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตของประชาชน ให้สามารถดำรงชีวิต และประกอบอาชีพได้อย่างปกติสุข บนพื้นฐานเสรีภาพ และความเป็นธรรมที่เสมอภาคเท่าเทียมกันภายใต้กรอบกฎหมาย ควบคู่กับการเปิดพื้นที่ทางสังคมให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมแก้ปัญหาความมั่นคงในทุกมิติให้มากขึ้น จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ร่วมให้เบาะแสกับเจ้าหน้าที่รัฐ ถึงปัญหาที่อาจกระทบต่อความมั่นคง ปลอดภัยของครอบครัวและสังคมรอบตัว จากกลุ่มอิทธิพลต่างๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมดูแลกันและกัน


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS