Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ทบ.พอใจผลงาน 3 ปี คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 พ.ค. 60 เวลา 10:27:33 น.

จำนวนผู้ชม : 152

ผบ.ทบ.พอใจผลงาน 3 ปี คสช.

ผู้บัญชาการทหารบก เผยพอใจผลงานครบรอบ 3 ปี คสช.ทั้งงานด้านความมั่นคง สร้างความปรองดอง จัดระเบียบสังคม และช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ภัยพิบัติ 

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยถึงผลงานของ คสช.ในวาระ ครบรอบ 1,095 วัน หรือ 3 ปีการทำงานว่า ขณะนี้เสนอไปยัง นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.แล้ว รอคำสั่งอนุมัติในส่วนของการเผยแพร่ผลงานสู่ประชาชน 

ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ยอมรับว่า พอใจผลงานที่ผ่านมาทั้งในส่วนของงานด้านความมั่นคงภายใน รวมถึงการสร้างความสามัคคีปองดองที่ดีขึ้นในเนื้อหาสาระ ซึ่งทำให้ประชาชนในท้องถิ่นเข้าใจถึงสภาวะการณ์ และยอมรับในความหลากหลายและแตกต่างของสังคม รวมถึงการจัดระเบียบสังคม ทั้งการปราบปรามผู้มีอิทธิพล การจัดระเบียบพื้นที่ริมคลอง รถตู้สาธารณะ และการช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดภัยพิบัติ

นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ยังกล่าวถึงเหตุคาร์บอมที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี ว่าเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก เพราะประชาชนผู้บริสุทธิ์มีทั้งเด็ก ผู้หญิง ทั้งไทยพุทธ ไทยมุสลิม ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งหลังจากนายสะแปอิง บาซอ แกนนำบีอาร์เอ็นคนเก่าเสียชีวิตพยายามยืนยันจะไม่ใช้ความรุนแรงต่อประชาชน แต่นายดูนเลาะ แวมะนอ แกนนำบีอาร์เอ็นคนใหม่ กลับใช้ความรุนแรงต่อประชาชน จึงขอส่งสัญญาณไปยังยนายดูนเลาะ ว่าอย่าทำอย่างนี้ พร้อมขอให้ประชาชนช่วยกันประณามการก่อเหตุความรุนแรง

ส่วนเหตระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาตินั้นมีความใกล้เคียงกับระเบิดที่หน้ากองสลากฯ เก่า ที่เกิดขึ้นเมื่อ เม.ย.ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าเป็นการก่อกวน สร้างสถานการณ์ หวังดิสเครดิตรัฐบาล ไม่ได้หวังผลร้ายแรง ส่วนจะเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองหรือไม่นั้น อาจไม่ใช่คนกลุ่มนี้ เพราะต้องการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งอยู่แล้ว แต่ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าเป็นคนกลุ่มไหน ซึ่งรูปแบบของการก่อเหตุนั้น ระเบิดไม่ได้ประกอบขึ้นใหม่ แต่เป็นของเก่าเพื่อรอนำมาใช้สร้างสถานการณ์ เชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับการครบรอบ 3 ปี คสช. 

ทั้งนี้ได้สั่งการให้แม่ทัพภาค 1 ทบทวนการสนับสนุนกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจากพื้นที่อื่น เนื่องจากพื้นที่บริเวณสนามหลวง เตรียมที่จะ มีงานพระราชพิธี โดยมีจำนวนคนสูงถึง 3 หมื่นคนต่อวัน ทำให้พื้นที่มีความพลุกพล่าน ต้องระมัดระวัง ทั้งนี้ในส่วนของตำรวจก็จะเร่งรัดรูปคดีให้คลี่คลาย ขอประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา ทั้งนี้เตรียมเร่งรัดเรื่องกล้องวงจรปิด ยอมรับว่าภาพที่ได้นั้นไม่ชัดเจน เตรียมติดกล้องที่มีคุณภาพ รอบ พระบรมมหาราชวังมากขึ้น ซึ่งในรูปคดีก็ต้องฝากคำหวังไว้ที่กล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่กำลังไล่หาตัวผู้กระทำผิดอยู่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS