Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งตรวจสอบเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 พ.ค. 60 เวลา 10:05:49 น.

จำนวนผู้ชม : 186

นายกรัฐมนตรี สั่งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ให้เชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ ขณะที่รองนายกฯ ระบุไม่เกี่ยวกับครบรอบ 3 ปี คสช.

จากเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล้กน้อย 2 คน เมื่อหัวค่ำวานนี้ ล่าสุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการผ่านรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง และ คสช.ให้เร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง หากพบว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย จะต้องติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งหาสาเหตุและทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนเกิดความอุ่นใจและปลอดภัย และขอความร่วมมือทุกฝ่ายร่วมกันเป็นหูเป็นตา หากพบวัตถุต้องสงสัย หรือเบาะแสการกระทำผิด โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองให้ทราบในทันที เพื่อจะดำเนินการโดยเร่งด่วนต่อไป

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ มีเจ้าหน้าที่ติดตามใกล้ชิด โดยทันทีที่เกิดเหตุได้แถลงข่าวให้ทราบ ย้ำว่ารัฐบาลดูแลประชาชน และทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เป็นการกระทำเชิงสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับครบรอบ 3 ปี คสช.ที่ใกล้จะถึง ส่วนจะเปิดกล้องซีซีทีวีได้หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีสิ่งบอกเหตุ และไม่ใช่ความพยายามของกลุ่มใด มีแต่สื่อที่พยายามถามเพื่อจะให้เกิดขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจากสภาพที่เกิดเหตุ พลเอกทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสมาความมั่งคงแห่งชาติ ยืนยันว่า ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บรายละเอียดและรวบรวมหลักฐาน เพื่อหาสาเกหตุให้ได้ว่าทำไมท่อถึงแตก เกิดจากอะไรหรือเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุ ดังนั้นขออย่าตื่นตระหนก เพราะพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ควบคุม และถือว่าเป็นพื้นที่เข้มงวดมาก  

ขณะที่พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าได้กำชับให้ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดูแลป้องกันสถานที่ โดยเฉพาะพนักงานทำความสะอาดหากพบเห็นสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการ รวมถึงตรวจสอบกล้อง CCTV ทั้งหมดให้สามารถใช้งานได้ ยืนยันขณะนี้กล้อง CCTV ใช้งานได้ทุกตัว


ส่วนพล.อ เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ปฏิเสธแสดงความคิดเห็น โดยกล่าวสั้นๆว่าให้ไปสอบถามกับตำรวจ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS