Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บิ๊กจิ๋ว"เปิดบ้านวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 พ.ค. 60 เวลา 12:00:25 น.

จำนวนผู้ชม : 385

พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เปิดบ้านให้กลุ่มบุคคลเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี หลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาน 6 เดือน ระบุเข้าใจรัฐบาลจัดซื้อเรือดำน้ำเพื่อฝึกคน พร้อมเชื่อปรองดองเกิดขึ้นแน่ในรัฐบาลนี้ 

ช่วงเช้าวันนี้ ที่บ้านพักซอยปิ่นประภาคม จังหวัดนนทบุรี พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ เปิดบ้านทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี พลเอกชวลิต โดยมีหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ ประชาชน รวมถึงตัวแทนพรรค อาทิ นายอุดมเดช รัตนเสถียร ตัวแทนพรรคเพื่อไทย เข้าร่วมอวยพร พร้อมมอบกระเช้าดอกไม้ อย่างต่อเนื่อง โดยพลเอกชวลิต กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดงานวันนี้ โดยตนเองได้ขออนุญาตโรงพยาบาลออกมา เพื่อพบปะกับทุกคน ภายหลังเข้าพักรักษาตัวนาน 6 เดือนเนื่องจากหกล้ม (ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.2560)

จากนั้น พลเอก ชวลิต ให้ความเห็นทางการเมืองกรณีจัดซื้อเรือดำน้ำว่า ไม่ควรต่อว่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการจัดซื้อเรือดำน้ำ ส่วนตัวเห็นใจรัฐบาลที่อาจพูดไม่หมด นอกจากนี้ มองว่าการมีเรือดำน้ำไม่จำเป็นต้องนำมารบกับใครแต่มีไว้เพื่อฝึกกำลังพลทั้งเรื่องการจัดการ การซ่อมบำรุง ส่วนงบประมาณต้องค่อยๆดำเนินการไป ทั้งนี้ ในสมัยที่ตนดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกควบผู้บัญชาการทหารสูงสุดนั้น มีแนวคิดจะขอเรือดำน้ำจากจีนเพราะต้องการนำไปฝึกคนเช่นกัน

ขณะที่ความปรองดองนั้น เชื่อมั่นเกิดขึ้นแน่นอนในรัฐบาลชุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งเป็นพระราชประสงค์ที่ทรงอยากให้บ้านเมืองสงบ ทุกคนจึงต้องช่วยกันถวายความจงรักภักดี ทั้งนี้ ขอฝากความรัก ความปรารถนาดี ไปถึงพลเอกประยุทธ์ ด้วย ทั้งนี้ ระบุว่ายังไม่คิดเรื่องการเมือง หรือ แนวทางของพรรคในอนาคต ส่วนที่มีข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะไปรวมกับพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น พลเอก ชวลิต บอกว่าไม่ได้เข้าพรรคหลายปีแล้ว ให้ไปสอบถามพรรคเพื่อไทยเอง 

อย่างไรก็ตาม พลเอก ชวลิต บอกว่า ขอเอาใจช่วยผู้บริหารบ้านเมืองชุดนี้ที่มีเจตนาดี เอาจริงเอาจังกับสิ่งที่ทำ ส่วนรัฐบาลจะทำตามโรดแมปที่ตั้งไว้หรือไม่นั้น ส่วนตัวคิดว่าหลักการในการปกครองปัจจุบันหนีไม่พ้นระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย เพราะเป็นอธิปไตยเป็นของปวงชน เป็นหลักที่ถูกต้อง ผู้บริหารประเทศตอนนี้ก็ให้ความจริงใจต่อมวลชน สุดท้ายแล้ว คสช.ต้องคืนอำนาจให้กับประชาชนเพราะเป็นสิ่งที่มวลชนต้องการ 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS