Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บิ๊กจิ๋ว"เปิดบ้านวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 พ.ค. 60 เวลา 12:00:25 น.

จำนวนผู้ชม : 994

พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เปิดบ้านให้กลุ่มบุคคลเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี หลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาน 6 เดือน ระบุเข้าใจรัฐบาลจัดซื้อเรือดำน้ำเพื่อฝึกคน พร้อมเชื่อปรองดองเกิดขึ้นแน่ในรัฐบาลนี้ 

ช่วงเช้าวันนี้ ที่บ้านพักซอยปิ่นประภาคม จังหวัดนนทบุรี พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ เปิดบ้านทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี พลเอกชวลิต โดยมีหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ ประชาชน รวมถึงตัวแทนพรรค อาทิ นายอุดมเดช รัตนเสถียร ตัวแทนพรรคเพื่อไทย เข้าร่วมอวยพร พร้อมมอบกระเช้าดอกไม้ อย่างต่อเนื่อง โดยพลเอกชวลิต กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดงานวันนี้ โดยตนเองได้ขออนุญาตโรงพยาบาลออกมา เพื่อพบปะกับทุกคน ภายหลังเข้าพักรักษาตัวนาน 6 เดือนเนื่องจากหกล้ม (ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.2560)

จากนั้น พลเอก ชวลิต ให้ความเห็นทางการเมืองกรณีจัดซื้อเรือดำน้ำว่า ไม่ควรต่อว่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการจัดซื้อเรือดำน้ำ ส่วนตัวเห็นใจรัฐบาลที่อาจพูดไม่หมด นอกจากนี้ มองว่าการมีเรือดำน้ำไม่จำเป็นต้องนำมารบกับใครแต่มีไว้เพื่อฝึกกำลังพลทั้งเรื่องการจัดการ การซ่อมบำรุง ส่วนงบประมาณต้องค่อยๆดำเนินการไป ทั้งนี้ ในสมัยที่ตนดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกควบผู้บัญชาการทหารสูงสุดนั้น มีแนวคิดจะขอเรือดำน้ำจากจีนเพราะต้องการนำไปฝึกคนเช่นกัน

ขณะที่ความปรองดองนั้น เชื่อมั่นเกิดขึ้นแน่นอนในรัฐบาลชุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งเป็นพระราชประสงค์ที่ทรงอยากให้บ้านเมืองสงบ ทุกคนจึงต้องช่วยกันถวายความจงรักภักดี ทั้งนี้ ขอฝากความรัก ความปรารถนาดี ไปถึงพลเอกประยุทธ์ ด้วย ทั้งนี้ ระบุว่ายังไม่คิดเรื่องการเมือง หรือ แนวทางของพรรคในอนาคต ส่วนที่มีข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะไปรวมกับพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น พลเอก ชวลิต บอกว่าไม่ได้เข้าพรรคหลายปีแล้ว ให้ไปสอบถามพรรคเพื่อไทยเอง 

อย่างไรก็ตาม พลเอก ชวลิต บอกว่า ขอเอาใจช่วยผู้บริหารบ้านเมืองชุดนี้ที่มีเจตนาดี เอาจริงเอาจังกับสิ่งที่ทำ ส่วนรัฐบาลจะทำตามโรดแมปที่ตั้งไว้หรือไม่นั้น ส่วนตัวคิดว่าหลักการในการปกครองปัจจุบันหนีไม่พ้นระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย เพราะเป็นอธิปไตยเป็นของปวงชน เป็นหลักที่ถูกต้อง ผู้บริหารประเทศตอนนี้ก็ให้ความจริงใจต่อมวลชน สุดท้ายแล้ว คสช.ต้องคืนอำนาจให้กับประชาชนเพราะเป็นสิ่งที่มวลชนต้องการ 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS