Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ มอบ กอ.รมน.สลายสีเสื้อ ขรก.เพื่อบูรณาการการทำงาน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ก.พ. 59 เวลา 10:47:14 น.

จำนวนผู้ชม : 380

นายกรัฐมนตรี ฝาก กอ.รมน.เร่งสลายสีเสื้อข้าราชการเพื่อให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการแก้ปัญหาด้านความมั่นคงก่อนนำประชาชนเข้ามาให้ความร่วมมือ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เป็นประธานการประชุมสรุปผลการปฏิบัติงานประจำปี 2558 และ แถลงแผนการปฏิบัติงานประจำปี 2559 ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. รวมทั้งมอบนโยบายการทำงานด้านความมั่นคง เพื่อให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงฯ รับทราบผลการปฏิบัติงานของ กอ.รมน.โดยมี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึง ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ หน่วยขึ้นตรงของ กอ.รมน. เข้าร่วม

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณการทำงานที่ผ่านมา พร้อมฝากเรื่องการสลายสีข้าราชการให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว ลดอัตตาหรือตัวตนให้ได้ จากนั้นจึงนำประชาชนเข้ามาร่วมมือเพื่อให้การบูรณาแก้ไขปัญหางานด้านความมั่นคงสอดคล้องกับกลุ่มงานด้านอื่น พร้อมเน้นย้ำเรื่องการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวขอบคุณตำรวจ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมทลายแก๊งปลอมพาสปอร์ตรายใหญ่ชาวต่างชาติ ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้ ซึ่งปล่อยให้ผู้ต้องหาเข้ามาอยู่ในประเทศไทยถึง 25 ปีแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องสะสางให้ได้ในช่วงที่ยังบริหารประเทศอยู่

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่าการดำเนินการทุกอย่างต้องมีโรดแมป ต้องมีแผนงาน เพื่อให้ประชาชนเห็นอนาคต โดยดำเนินการตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจ เดินหน้าสู่แผนพัฒนาเศรษฐกิจฉบับที่ 12 และ เดินหน้าตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าในการให้สัมภาษณ์สื่อบางครั้งใช้อารมณ์อยู่บ้าง ซึ่งมีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ แต่ส่วนตัวพยายามปรับปรุงแก้ไขตัวเองแล้ว แต่ก็ต้องขอให้รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือด้วย โดยบอกว่าทหารโมโหง่ายแต่ก็พร้อมปรับปรุงแก้ไข ส่วนตำรวจต้องทำตัวให้เป็นที่รักของประชาชนให้ได้ ต้องทำงานด้านมวลชนควบคู่กับงานประจำที่ต้องบังคับใช้กฎหมายให้ได้

สำหรับแผนงานของ กอ.รมน.ปีนี้ เน้นการสร้างการรับรู้ บูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วนในการแก้ปัญหาความมั่นคง ความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนกว่าจะสามารถให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ปฏิบัตงานได้ และ จะรณรงค์ให้ประชาชนมาออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้มากที่สุด เพื่อให้มีการเลือกตั้งตามโรดแมปที่ คสช.วางไว้

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการปรับโครงสร้าง กอ.รมน.ใหม่ซึ่งจะนำศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต.เข้ามารวมอยู่ด้วยนั้น ว่า ต้องแก้กฎหมาย ศอ.บต.ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียดเพื่อให้การทำงานเกิดความความเป็นเอกภาพ บูรณาการ แล ะใช้บุคลากรให้เหมาะมากขึ้น

ขณะเดียวกัน พลเอกประวิตร ยังระบุถึงการเกิดเหตุอาชญากรรมข้ามชาติบ่อยขึ้นในประเทศไทยว่า ขณะนี้ทุกหน่วยงานเฝ้าระวังโดยเฉพาะตามแนวชายแดน ทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจ-ทหาร ซึ่งมาตรการป้องกันกำลังมีการยกระดับทั้งการจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อตรวจจับใบหน้า และ เทคโนโลยีด้านอื่นๆให้ทันสมัยเหมือนกับนานาประเทศ โดยจะเป็นความร่วมมือกันในหลายส่วนทั้งในส่วนของกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมยอมรับว่าตามแนวชายแดนไทยมีช่องโหว่ทำให้มีช่องทางขยับเข้า-ออกประเทศตามธรรมชาติ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS