Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"โทรสายตรงนายกฯ แนะนำตัว พร้อมชื่นชมไทย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ค. 60 เวลา 10:13:20 น.

จำนวนผู้ชม : 405

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โทรศัพท์ถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ คนใหม่ พร้อมชื่นชมการทำงานของนายกรัฐมนตรี ทำให้ประเทศไทยพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นหลายๆ ด้าน

ทั้งนี้จากการเปิดเผยของพลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า เมื่อวานนี้เวลา 21.30 น.ตามเวลาประเทศไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เป็นเวลาประมาณ 5 นาที เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง

โอกาสนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการสิ้นพระชนม์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พร้อม กล่าวชื่นชมประเทศไทย และบอกด้วยว่ามีเพื่อนเป็นคนไทยหลายคน และ รู้จักประเทศไทยเป็นอย่างดี 

ขณะเดียวกัน ยังชื่นชมการทำงานของนายกรัฐมนตรีที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้เห็นถึงพัฒนาการของประเทศไทยในทางที่ดีขึ้นหลายด้าน ทั้งด้านตลาดหุ้น เศรษฐกิจ ความมั่นคง และ ความสงบเรียบร้อย ซึ่งไทยและสหรัฐฯมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งมายาวนาน ทั้งในด้านความร่วมมือทางการทหาร และความมั่นคงระหว่างกัน รวมถึงความสัมพันธ์นับจากนี้จะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเตรียมส่ง คณะทำงานด้านการค้ามาหารือขยายความร่วมมือระหว่างกันในเวลาอันใกล้นี้ พร้อมระบุว่า ยังมีความกังวลในเรื่องสถานการณ์ทะเลจีนใต้ และเกาหลีเหนือ แต่ไม่ได้หารือในรายละเอียดเพื่อล็อบบี้ กดดัน หรือ เรียกร้องอะไรกับประเทศไทยในเรื่องดังกล่าว พร้อมกล่าวเชิญนายกรัฐมนตรี ให้เดินทางเยือนสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการในโอกาสที่สะดวก 


ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ตอบรับคำเชิญเดินทางเยือนสหรัฐฯ โดยจะประสานเพื่อกำหนดช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อไป ทั้งยังยืนยันด้วยว่า ประเทศไทยจะดำเนินการภายใต้ข้อปฏิบัติของสหประชาชาติ นอกจากนี้ยังขอให้สหรัฐฯ ดูแลและรักษาการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ พร้อมกล่าวขอบคุณภาครัฐ และภาคเอกชนของสหรัฐฯ ที่ให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับกับรัฐบาลไทยมาโดยตลอด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS