Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครม.หารือแนวทางดูแลประชาชนช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 10:27:15 น.

จำนวนผู้ชม : 109

ครม.หารือแนวทางดูแลประชาชนช่วงสงกรานต์

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เตรียมพิจารณาปรับหลักเกณฑ์โครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เปิดโอกาสให้คนมีบ้านหลังแรก พร้อมหารือแนวทางดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

สำหรับวาระการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่น่าสนใจนอกเหนือจากการหารือแนวทางดูแลความปลอดภัยประชาชนที่เริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีการใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะชี้แจงกรณีคำสั่งมาตรา 44 ห้ามผู้โดยสารนั่งท้ายกระบะ และ นั่งในแคปจนเกิดกระแสคัดค้านตามมาเป็นวงกว้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถใช้วิธีหยุดรถ เพื่อเตือนว่าสามารถทำได้แต่ห้ามผิดเงื่อนไข เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงอาจมีข้อสั่งการเพิ่มเติมจากนายกรัฐมนตรี 

ขณะที่ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค.กระทรวงการคลัง จะเสนอปรับหลักเกณฑ์โครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เพื่อเปิดโอกาสให้คนมีบ้านหลังแรกเข้าอยู่อาศัย ซึ่งหลักเกณฑ์ทั้งหมดยังใช้เงื่อนไขเดิม โดยตัดเงื่อนไขบ้านหลังแรกออก ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงผู้จองโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เพื่อช่วยเหลือรายย่อยให้ครอบคลุมมากขึ้น

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ จะเสนอผลการดำเนินมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรและรักษาเสถียรภาพราคาข้าวปีการผลิต 2559/60 และขอขยายระยะเวลาการจ่ายเงินช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและปรับปรุงคุณภาพข้าว ภายหลังสิ้นสุดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ ธ.ก.ส.มีเวลาตรวจสอบข้อมูลของเกษตรกรที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลืออีก 1.514 ล้านราย หรือ ร้อยละ 38.02

ขณะเดียวกัน สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เสนอร่างพระราชบัญญัติเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ...ให้ที่ประชุมเห็นชอบ ก่อนส่งให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.พิจารณา ในการจัดตั้งเขตส่งเสริมเศรษฐกิจพิเศษเพื่อผลักดันให้ลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายและอุตสาหกรรมเป้าหมายพิเศษ รวมถึงกำหนดให้มีการรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ประชาชน และชุมชนที่เกี่ยวข้อง 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS