Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 09:46:44 น.

จำนวนผู้ชม : 300

ป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหน8+ ป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหนป๋าเปรมย้ำนายกฯ อย่าท้อแท้ แซวทำงานตลอด นอนตอนไหน

นายกรัฐมนตรี นำ ครม. คสช. และ ผบ.เหล่าทัพ เข้ารดน้ำขอพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.บอกว่าการมารวมตัวกันในวันนี้เพราะที่ผ่านมา พล.อ.เปรม เป็นแบบอย่างของความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ ขยันและอดทน ทำงานเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชนเสมอมา 

จากนั้น พล.อ.เปรม ได้กล่าวขอบคุณทุกคนทั้งที่มา และติดราชการไม่ได้มาในวันนี้ และขอให้นายกรัฐมนตรี อย่าท้อแท้ ท้อถอย มุ่งมั่นทำสิ่งดีงามเพื่อชาติบ้านเมือง ตราบใดที่ไม่ท้อแท้ ท้อถอย ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จ ซึ่งหากตนเป็นพล.อ.ประยุทธ์ คงจะภูมิใจมากที่มีคนดีๆ มาช่วยกันทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและคนไทยทุกคนไม่ว่าใครจะชอบมาก ชอบน้อยก็ตาม ขอให้ภูมิใจที่เป็นผู้นำที่ดี สร้างความเชื่อมั่นให้คนในชาติ และนำความสุขกลับมาให้คนไทย ซึ่งความมุ่งมั่นของนายกรัฐมนตรีจะทำให้ประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ พล.อ.เปรม ยังได้พูดหยอกล้อกับนายกรัฐมนตรีด้วยว่าไม่รู้เอาเวลาตอนไหนไปนอน เพราะเห็นแต่ทำงานตลอด เป็นตัวอย่างที่ดีให้คนไทย

พร้อมกันนี้ พล.อ.เปรม ได้เดินทักทายพูดคุยกับ ครม. และ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ก่อนจะเปิดโอกาสให้ทุกคนรดน้ำตามประเพณีสงกรานต์ โดย พล.อ.เปรม ได้เตรียม DVD ถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็น DVD บันทึกรายการสารคดีเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช รัชกาลที่ 9 เช่น รายการตามรอยเท้าพ่อ และ ในหลวงในความทรงจำ รวมถึงหนังสือบทสวดมนต์ มอบให้แก่ผู้ที่มารดน้ำขอพรในวันนี้ด้วย

สำหรับการเปิดบ้านให้รดน้ำขอพรปีนี้ เปิดให้เป็นการส่วนตัวเฉพาะคณะของ พล.อ.ประยุทธ์ และ คณะนายทหารระดับสูงเท่านั้น ไม่ได้มีคณะจากกระทรวงมหาดไทย กลุ่มทหารม้า (เหล่าของ พล.อ.เปรม) และคณะบุคคลอื่นเข้ารดน้ำเหมือนปีก่อนๆ

ปัจจุบัน พล.อ.เปรม อายุ 96 ปี ซึ่ง พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ ยืนยันว่า พล.อ.เปรม สุขภาพแข็งแรงดี ตรวจสุขภาพประจำปีตลอด

และหลังจาก ครม. ผบ.เหล่าทัพ และนายทหารระดับสูง รดน้ำขอพรเสร็จ พล.อ.เปรม ก็เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้ารดน้ำขอพร ซึ่ง พล.อ.เปรม ได้อวยพรให้ทุกคนเป็นนักข่าวที่ดี เป็นกลาง ไม่มีอคติ หรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง รวมถึงการเสนอข่าวตามความจริง ไม่สร้างข่าวที่ไม่ถูกต้อง พออวยพรจบ พล.อ.เปรม ก็นำกระบอกฉีดน้ำอันเล็กขึ้นมาฉีดน้ำหยอกล้อกับนักข่าวอย่างอารมณ์ดี ก่อนถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS