Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ กดปุ่มเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายแบริ่ง-สำโรง วิ่งฟรีตลอดปี 60

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 เม.ย. 60 เวลา 10:33:02 น.

จำนวนผู้ชม : 236

นายกรัฐมนตรี เปิดเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายสายสีเขียวสถานีแบริ่ง-สำโรง ซึ่งจะเปิดให้ใช้บริการฟรีตลอดปี 60 พร้อมเปิดให้บริการสายสีเขียวเชื่อมแบริ่ง -สมุทรปราการ ตลอดสาย ภายในปี 61  

เช้าวันนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย สายสีเขียว สถานีแบริ่ง-สำโรง โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายพีรยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ตรวจเยี่ยมพื้นที่บริเวณชั้นจำหน่ายตั๋วชั้น 2 สถานีสำโรง ชมนิทรรศการแสดงผลการดำเนินงานของโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ  รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ และผู้สูงอายุ และชมวิธีการควบคุมการเดินรถภายในห้องควบคุม พร้อมโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีสำโรง (E15) ไปยังสถานีแบริ่ง(E14) จำนวน 1 สถานี  ทั้งนี้ เดิม กทม.จะยังไม่เก็บค่าโดยสารช่วงสถานีแบริ่ง-สำโรง ตลอดเดือนเม.ย.นี้ แต่นายกรัฐมนตรี ขอให้ขยายออกไปเป็นตลอดปี 2560

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายปรับปรุงแก้ไขปัญหาจราจรในเมืองใหญ่ จึงต้องการสร้างความเสมอภาคให้กับประชาชนทุกคน โดยการก่อสร้างต้องใช้วัสดุในประเทศเพื่อเชื่อมโยง และสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการไทย รวมถึงช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย เพื่อเชื่อมกรุงเทพมหานครกับปริมณฑล และขยายการพัฒนาออกไปสู่ชนบท เพื่อแก้ปัญหาคนเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯมากขึ้น เชื่อว่าการพัฒนาการขนส่งระบบราง จะบรรเทาปัญหาการจราจรในพื้นที่บางนา และ สมุทรปราการ ที่มีโรงงานอยู่จำนวนมากได้

ทั้งนี้ การพัฒนาเมืองใหญ่ต้องเป็นตามหลักสากล และ บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนได้ ซึ่งกำหนดไว้ในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 12 และ สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

นายกรัฐมนตรี เผยว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ต้องขอบคุณความไว้วางใจของประชาชนที่ทำให้การก่อสร้างมาถึงวันนี้ เพราะถ้าไม่ร่วมมือ ต่อให้ใช้กฎหมาย หรือ มาตรา 44 ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะมีอำนาจมากมายบังคับประชาชนไม่ได้ ขอให้ทุกคนเข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลกำลังทำอยู่ และขอร้องให้ติติงให้เกิดประโยชน์ ให้รัฐบาลไปต่อยอดได้ นอกจากนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย เพื่อให้เป็นปีใหม่ที่เหมาะสม และเป็นปีที่ดีของคนไทย

สำหรับเส้นทางเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เป็นการเชื่อมต่อจากรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีแบริ่ง ไปตามแนวเกาะกลางถนนสุขุมวิท จนถึงหน้าสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง ระยะทางรวม 13 กิโลเมตร จำนวน 9 สถานี ได้แก่ สถานีสำโรง สถานีปู่เจ้าฯ สถานีช้างเอราวัณ สถานีโรงเรียนนายเรือ สถานีปากน้ำ สถานีศรีนครรินทร์ สถานีแพรกษา สถานีสายลวด และสถานีเคหะสมุทรปราการ มูลค่าการลงทุนทั้งโครงการรวม 27,673 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบทุกสถานีภายในปี 2561 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS