Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐสภาสั่งตรวจสอบคุณภาพอาหาร หลังหนูวิ่งเกลื่อน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 มี.ค. 60 เวลา 12:12:38 น.

จำนวนผู้ชม : 298

กรุณารอสักครู่...

เมื่อเย็นวานนี้ โลกโซเซียลแชร์ภาพหนูตัวใหญ่กำลังกินอาหารในถาดอาหารที่วางขายอยู่ในศูนย์อาหารของสโมสรรัฐสภา ทีมข่าวการเมืองได้ไปตรวจสอบ และ พูดคุยกับเจ้าของร้านเกิดเหตุ

ความรู้สึกของคุณมัณฑนา สุนทรปภัสสร คุณป้าเจ้าของร้าน บอกกับทีมข่าวว่าภาพที่แชร์กันเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งช่วงนั้นตนเองเข้าไปหลังร้านเพื่อเก็บของเตรียมจะปิดร้าน จึงไม่มีคนเฝ้าหน้าร้าน กระทั่งมีคนบอกว่ามีหนูมากินแกงหน้าร้านจากนั้นจึงปิดร้าน รีบทำความสะอาดทันที ซึ่งที่ผ่านมาพยายามแก้ปัญหาทั้งเอาต้นหอมมาโรยให้มีกลิ่นฉุน และปิดช่องที่หนูแทะ แต่สุดท้ายก็ไสามารถป้องกันได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาปรับปรุงจะได้ไม่เกิดภาพเช่นนั้นขึ้นอีก 

และเมื่อทีมข่าวการเมือง เข้าไปสังเกตการณ์ภายในครัวของศูนย์อาหาร ภาพที่พบคือหนูนับสิบตัววิ่งอยู่ในห้องครัวแทบทุกร้านอย่างไม่กลัวคน เพราะด้านหลังศูนย์อาหารเป็นกองขยะเตรียมทิ้งของรัฐสภา จึงเป็นแหล่งที่อยู่ของหนู 

ส่วนบรรยากาศที่ศูนย์อาหารในสโมสรรัฐสภา เช้าวันนี้ ค่อนข้างเงียบเหงาทั้งๆที่เป็นวันที่มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยพบว่าข้าราชการหลายคนย้ายไปทานอาหารที่โรงอาหารเล็กด้านหลังรัฐสภาแทน เพราะยังไม่มั่นใจในความสะอาดของอาหาร ขณะร้านอาหารที่เกิดเหตุก็ปิดบริการชั่วคราวไปก่อน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่จากสำนักสิ่งแวดล้อมและสำนักการแพทย์รัฐสภา เข้าตรวจสอบความสะอาด ลงความเห็นว่ารัฐสภาควรปรับปรุงและจัดทำความสะอาดครั้งใหญ่ เพราะมีเศษขยะสกปรกตกค้างเยอะมาก และ ท่อระบายน้ำอุดตัน ซึ่งระหว่างตรวจสอบยังมีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่หลุดเข้ามาบริเวณสโมรสรรัฐสภาด้วย

สำหรับการแก้ปัญหาเบื้องต้น สำนักงานเขตดุสิต จะเพิ่มช่วงเวลาการเก็บขยะออกจากรัฐสภาให้ถี่ขึ้นก่อน ส่วนจะปิดปรับปรุงหรือไม่นั้น ต้องนำข้อสรุปไปหารือกันอีกครั้ง

ขณะที่เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้สั่งการให้สำนักการแพทย์รัฐสภา นำสารเคมีมาฉีดพ่นและจะจัดอบรมร้านค้าต่างๆในการดูแลรักษาความสะอาด รวมทั้งเร่งซ่อมแซม ปิดช่องไม่ให้หนูเข้ามาอีก

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS