Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ศรีสะเกษ"แชมป์สภามวยโลกเข้าพบนายกฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มี.ค. 60 เวลา 10:57:56 น.

จำนวนผู้ชม : 628

แชมป์โลกชาวไทย"ศรีสะเกษ"เข้าพบนายกรัฐมนตรี หลังคว้าแชมป์รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก ได้รับคำชื่นชมที่สร้างความสุขให้คนไทย พร้อมยินดีที่ได้เข้ารับราชการตำรวจตามที่ใฝ่ฝัน

ก่อนการประชุม ครม.วันนี้ นายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือฉายา ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์สภามวยโลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ เข้าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบนายกรัฐมนตรี

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีที่ได้รับตำแหน่งแชมป์โลก เพราะกีฬาชกมวยเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมองควบคู่ไปด้วยจึงจะเอาชนะได้ อีกทั้งเป็นชัยชนะที่บริสุทธิ์เพราะต่อยครบยกและชนะคะแนน ถือว่าเป็นการสร้างความสุขให้กับคนไทย แต่ไม่ใช่แค่ศรีสะเกษคนเดียวที่ประสบความสำเร็จ ยังมีเจ้าหน้าที่และคนอื่นๆที่ช่วยสนับสนุนและมีส่วนทำให้ชนะ ขอให้รักษาความดี รักษาแชมป์ไว้นานๆ และเป็นความภูมิใจของครอบครัวตลอดไป เพราะเป็นแชมป์โลกว่ายากแล้วแต่รักษาแชมป์นั้นยากกว่า

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังแสดงความดีใจที่"ศรีสะเกษ"จะได้เป็นตำรวจตามฝัน ขอให้หาเวลาเรียน และตั้งใจเรียนให้จบปริญญาตรี วันหน้าจะได้เป็นร้อยตำรวจตรี เพราะจะชกมวยตลอดชีวิตไม่ได้ ทั้งนี้ ยังกล่าวถึงครั้งที่ได้พบกับประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ และ ได้ชื่นชมปาเกียว พร้อมบอกว่าตอนนี้ที่ไทยมีปาเกียวแล้วเหมือนกัน 

จากนี้ไปต้องคิดต่อว่าทำอย่างไรให้วิชามวยมีคนนิยมมากขึ้น เป็นที่เชิดหน้าชูตาประเทศไทย ซึ่งคนไทยชอบมวยอยู่แล้วแต่ทำอย่างไรให้มวยสอนคนไม่ใช่แค่เอาชนะ แต่ต้องแสดงปัญญาควบคู่กับการต่อสู้ด้วย ส่วนตัวแค่ซ้อมก็แย่แล้ว ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจนักมวยชาวไทยที่เสียชีวิตที่ต่างประเทศด้วย

จากนั้น ศรีสะเกษได้มอบเข็มขัดจำลอง และนวมให้แก่นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีจึงสวมนวมก่อนที่จะต่อยไปที่หัวไหล่ และคางของศรีสะเกษ เบาๆ เป็นการหยอกล้อเล่น 

ด้านศรีสะเกษ กล่าวภายหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบพลเอก ประยุทธ์ อีกทั้งจะได้รับอนุมัติให้เข้ารับราชการตำรวจในตำแหน่งสิบตำรวจตรี ที่จังหวัดศรีสะเกษ ในวันที่ 30 มีนาคมนี้ด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS