Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ศรีสะเกษ"แชมป์สภามวยโลกเข้าพบนายกฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มี.ค. 60 เวลา 10:57:56 น.

จำนวนผู้ชม : 495

แชมป์โลกชาวไทย"ศรีสะเกษ"เข้าพบนายกรัฐมนตรี หลังคว้าแชมป์รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก ได้รับคำชื่นชมที่สร้างความสุขให้คนไทย พร้อมยินดีที่ได้เข้ารับราชการตำรวจตามที่ใฝ่ฝัน

ก่อนการประชุม ครม.วันนี้ นายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือฉายา ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์สภามวยโลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ เข้าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบนายกรัฐมนตรี

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีที่ได้รับตำแหน่งแชมป์โลก เพราะกีฬาชกมวยเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมองควบคู่ไปด้วยจึงจะเอาชนะได้ อีกทั้งเป็นชัยชนะที่บริสุทธิ์เพราะต่อยครบยกและชนะคะแนน ถือว่าเป็นการสร้างความสุขให้กับคนไทย แต่ไม่ใช่แค่ศรีสะเกษคนเดียวที่ประสบความสำเร็จ ยังมีเจ้าหน้าที่และคนอื่นๆที่ช่วยสนับสนุนและมีส่วนทำให้ชนะ ขอให้รักษาความดี รักษาแชมป์ไว้นานๆ และเป็นความภูมิใจของครอบครัวตลอดไป เพราะเป็นแชมป์โลกว่ายากแล้วแต่รักษาแชมป์นั้นยากกว่า

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังแสดงความดีใจที่"ศรีสะเกษ"จะได้เป็นตำรวจตามฝัน ขอให้หาเวลาเรียน และตั้งใจเรียนให้จบปริญญาตรี วันหน้าจะได้เป็นร้อยตำรวจตรี เพราะจะชกมวยตลอดชีวิตไม่ได้ ทั้งนี้ ยังกล่าวถึงครั้งที่ได้พบกับประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ และ ได้ชื่นชมปาเกียว พร้อมบอกว่าตอนนี้ที่ไทยมีปาเกียวแล้วเหมือนกัน 

จากนี้ไปต้องคิดต่อว่าทำอย่างไรให้วิชามวยมีคนนิยมมากขึ้น เป็นที่เชิดหน้าชูตาประเทศไทย ซึ่งคนไทยชอบมวยอยู่แล้วแต่ทำอย่างไรให้มวยสอนคนไม่ใช่แค่เอาชนะ แต่ต้องแสดงปัญญาควบคู่กับการต่อสู้ด้วย ส่วนตัวแค่ซ้อมก็แย่แล้ว ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจนักมวยชาวไทยที่เสียชีวิตที่ต่างประเทศด้วย

จากนั้น ศรีสะเกษได้มอบเข็มขัดจำลอง และนวมให้แก่นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีจึงสวมนวมก่อนที่จะต่อยไปที่หัวไหล่ และคางของศรีสะเกษ เบาๆ เป็นการหยอกล้อเล่น 

ด้านศรีสะเกษ กล่าวภายหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบพลเอก ประยุทธ์ อีกทั้งจะได้รับอนุมัติให้เข้ารับราชการตำรวจในตำแหน่งสิบตำรวจตรี ที่จังหวัดศรีสะเกษ ในวันที่ 30 มีนาคมนี้ด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS