Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลเสียใจต่อการเสียชีวิตของ"ลุงนวม"กรณีเกี่ยวโยงธรรมกาย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 ก.พ. 60 เวลา 12:05:35 น.

จำนวนผู้ชม : 130

รัฐบาลเสียใจต่อการเสียชีวิตของ

โฆษกรัฐบาล ระบุรัฐบาล และ นายกรัฐมนตรี ขอแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของชายสูงวัยที่ผูกคอตาย กรณีเรียกร้องให้ยกเลิก ม.44 คุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย พร้อมเตือนสติผู้เกี่ยวข้องหยุดใช้ศรัทธาผู้บริสุทธิ์เป็นเครื่องมือ แจงเหตุปรับย้าย ผอ.สำนักพุทธฯ เพื่อประสิทธิภาพของงาน

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีชายสูงอายุปีนขึ้นไปบนเสาสัญญาณโทรศัพท์ด้านหลังตลาดกลางคลองหลวงแล้วใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต เมื่อคืนวานนี้ หลังเรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่งตาม มาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายไม่สำเร็จว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐบาล ขอแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสีย โดยกล่าวว่าไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามอย่างที่สุดในการเจรจาและเตรียมการช่วยเหลือแต่ไม่อาจป้องกันได้เพราะเป็นเหตุสุดวิสัย

"อยากให้สติแก่สังคม โดยเฉพาะผู้ที่สนับสนุนวัดพระธรรมกายทั้งพระสงฆ์ และศิษยานุศิษย์ว่า ไม่ควรปล่อยให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และไม่ควรใช้ศรัทธาความเชื่อมั่นของผู้บริสุทธิ์เป็นเครื่องมือปกป้องผู้กระทำผิดเพียงไม่กี่คน แต่ท้ายที่สุดกลับออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่ลูกศิษย์ของตน รวมทั้งขอเรียกร้องว่า ไม่ควรกล่าวโทษคำสั่งตาม มาตรา 44 ว่าเป็นสาเหตุ เพราะที่ผ่านมาผู้กระทำผิดไม่ยอมรับกฎหมาย แต่กลับแสวงหาประโยชน์จากผู้อื่น และใช้กฎหมู่หลบหนีความผิด ส่วนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองนั้นจำเป็นต้องทำตามกฎหมาย หากไม่ทำก็จะเข้าข่ายละเลยการปฏิบัติหน้าที่"

พลโท สรรเสริญ กล่าวถึงกรณีที่หัวหน้า คสช.ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่งที่ 12/2560 ให้นายพนม ศรศิลป์ พ้นจากตําแหน่งผู้อำนวยการสํานักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้บัญชาการสำนักคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ มาดำรงตำแหน่งแทนว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นไปเพื่อประสิทธิภาพในการบริหารงานของสํานักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ต้องดำเนินงานสนองงานคณะสงฆ์ และรัฐ ทำนุบำรุงส่งเสริมและพัฒนากิจการพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนเพื่อปกป้องคุ้มครองไม่ให้ศาสนาเกิดความมัวหมอง และประสานประโยชน์กับทุกฝ่าย นำไปสู่การปฏิรูปอย่างยั่งยืน

ส่วนข้อวิจารณ์เรื่องคุณสมบัติของผู้ดำรงตำแหน่งใหม่ว่าไม่เคยมีประสบการณ์ด้านงานศาสนามาก่อนนั้น โดยปกติผู้ดำรงตำแหน่งสูงสุดของหน่วยงาน จะสรรหาจากผู้ที่มีวิสัยทัศน์ด้านการบริหารและเคยเป็นผู้นำหน่วย ส่วนรายละเอียดในการปฏิบัติงานนั้นยังมีรองผู้อำนวยการ หัวหน้าหน่วยระดับกลาง และหน่วยงานในระดับจังหวัดที่ร่วมกันขับเคลื่อนให้งานบรรลุผลสำเร็จ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS