Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เผยน้อมนำพระราชดำริ ร.9 สร้างไทยแลนด์ 4.0

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 ก.พ. 60 เวลา 10:52:41 น.

จำนวนผู้ชม : 419

นายกฯ เผยน้อมนำพระราชดำริ ร.9 สร้างไทยแลนด์ 4.0
นายกฯ เผยน้อมนำพระราชดำริ ร.9 สร้างไทยแลนด์ 4.0นายกฯ เผยน้อมนำพระราชดำริ ร.9 สร้างไทยแลนด์ 4.0นายกฯ เผยน้อมนำพระราชดำริ ร.9 สร้างไทยแลนด์ 4.0นายกฯ เผยน้อมนำพระราชดำริ ร.9 สร้างไทยแลนด์ 4.0

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน Opportunity Thailand เผยน้อมนำแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงในหลวงรัชกาลที่ 9 สร้างไทยแลนด์ 4.0 ยืนยันทุกอย่างที่ทำเพื่อให้เกิดความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และการพัฒนายั่งยืน ในอีก 20 ปีข้างหน้า 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เป็นประธานเปิดงานสัมมนา"Opportunity Thailand"พร้อมทั้งปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ"โอกาสกับประเทศไทย 4.0"โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักลงทุนชาวไทย และต่างประเทศ เข้าร่วมงานกว่า 2,700 คน 


นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานว่า เศรษฐกิจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ความมั่นคงทางเศรษฐกิจจะเกิดได้ขึ้นอยู่กับเสถียรภาพทางการเมือง และความมั่นคง ซึ่งจะต้องวางแผนระยะยาว และกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อให้ประเทศมีความก้าวหน้า โดยจะเร่งสร้างความเข้มแข็งทุกด้าน พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เพื่อก้าวพ้นกับดักรายได้ปานกลาง แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม โดยมีนโยบายขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศเพื่อสร้างไทยแลนด์ 4.0 สร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และศักยภาพการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน พร้อมน้อมนำแนวพระราชดำริปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นหลักคิดที่สอดคล้องกับโมเดลประเทศไทย 4.0 มาเป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศ รวมถึงแนวพระราชดำริสร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชนท้องถิ่นให้พึ่งตนเองได้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ทุกอย่างที่ทำจะเป็นไปตามแนวทางการปฏิรูปประเทศในช่วง 5 ปีแรก และต่อเนื่อง 20 ปีข้างหน้า (2560-2579) อย่างแน่นอน โดยขอความร่วมมือให้เกิดการผลักดันอย่างต่อเนื่องในทุกรัฐบาลต่อไป

ส่วนการสร้างความสามัคคีปรองดองนั้น ขณะนี้กำลังจะเปิดเวทีพูดคุยอีกทั้งขณะนี้มีสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ดังนั้น ขอให้รักษาสภาพนี้ต่อไป เพื่อไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นอีกในอนาคต โดยคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง หรือ ป.ย.ป. เกิดขึ้นเพื่อให้การทำงานเกิดความชัดเจน อีกทั้งสำนักงานบริหารนโยบายของนายกรัฐมนตรี หรือ PMDU จะดึงบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ จากทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่ใช่เพียงทหารหรือข้าราชการเพียงอย่างเดียว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS