Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ก.พ. 60 เวลา 13:37:42 น.

จำนวนผู้ชม : 240

นายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย
นายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยนายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยนายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยนายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย

นายกรัฐมนตรี พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยคืบ กำชับกระทรวงคมนาคมเร่งประชาสัมพันธ์เพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการ คาดสร้างมิติใหม่การท่องเที่ยวทางทะเล เพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจประเทศ

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีพอใจความคืบหน้าโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน ที่เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้ววานนี้ (12 ก.พ.) ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) จังหวัดชลบุรี ตามนโยบายที่ต้องการเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่งทางน้ำฝั่งตะวันตกและตะวันออก และเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศ

โดยนายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันผลักดันให้โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นได้สำเร็จ ทั้งการปรับปรุงท่าเรือ และออกเดินเรือ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาการเดินทางโดยรถยนต์ได้กว่าครึ่งหนึ่ง และยังเป็นทางเลือกใหม่ของการท่องเที่ยวทางทะเลที่เชื่อมโยงระหว่างสองฝั่ง รวมทั้งจะช่วยสร้างความเจริญให้พื้นที่โดยรอบท่าเรือกลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจได้ปีละกว่า 4,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกำชับให้กระทรวงคมนาคมจับมือกับหน่วยงานอื่นๆ เช่น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบ เพื่อดึงดูดให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น รวมทั้งเร่งรัดศึกษาความเป็นไปได้ในการเพิ่มเติมเส้นทางอื่นๆทั้ง บางปู-หัวหิน บางปู-พัทยา ที่กำหนดไว้ในแผนสำหรับเป็นทางเลือกใหม่ให้กับประชาชน

ทั้งนี้ ในช่วงที่เปิดทดลองให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้บริการฟรี ระหว่างวันที่ 1-15 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย หรือ เรือรอยัล 1 เป็นเรือขนาดใหญ่ปรับอากาศ 2 ชั้น มีชั้นประหยัด 286 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 44 ที่นั่ง ห้องวีไอพี 2 ห้องๆ ละ 8 ที่นั่ง ซึ่งได้ผ่านการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง และความปลอดภัยจากกรมเจ้าท่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้น เปิดให้บริการวันละ 2 เที่ยว ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 038 488 999

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS