Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงนาม ตั้ง ป.ย.ป.แล้ว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ก.พ. 60 เวลา 15:44:38 น.

จำนวนผู้ชม : 169

นายกฯ ลงนาม ตั้ง ป.ย.ป.แล้ว

นายกรัฐมนตรี ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการ ป.ย.ป.แล้ว ระบุปรองดองไม่ต้องเซ็นสัญญาแต่ต้องทำตามสัญญาที่ให้กับประชาชน พร้อมระบุ มั่นใจรองนายกฯ ด้านความมั่นคง

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความปรองดอง หรือ ป.ย.ป.แล้ว ส่วนรายชื่อที่ออกมาจำนวนมากนั้นเป็นรายชื่อที่ปรึกษาที่เข้ามาช่วยทำงาน ไม่ได้เป็นเป็นเวทีฟอกตัวหรือให้เครดิตใคร แต่เป็นเวทีที่มาพูดคุยกัน โดยจะไม่นำปัญหาเดิมมาพูดคุยเพราะการปฏิรูปจะไม่นำเรื่องที่มีความขัดแย้งสูงมาพูด แต่จะทำเรื่องที่สามารถทำได้เพื่ออนาคต และจะจัดตั้งกลไกในการประสานกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติในวันหน้าด้วย 


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มั่นใจในตัว พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการทำงานเรื่องปรองดอง อย่าไปกดดันหรือจับผิด เพราะจะทำให้เสียกำลังใจในการทำงาน ยืนยันว่าพลเอกประวิตร มีความตั้งใจเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่การปรองดองไม่สามารถเกิดได้ภายใน 3 เดือน เพราะปัญหาเกิดมานานต้องคลี่ออก 

ส่วนกรณีที่ฝ่ายการเมืองบางฝ่ายจะไม่เข้าร่วมการปรองดองนั้น ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการเปลี่ยนแปลงหรือทำสิ่งใหม่ที่ไม่เกิดขึ้นย่อมมีความคิดเห็นแตกต่าง แต่จะคำนึงถึงประเทศว่าจะยืนตรงไหนของเวทีโลก ทั้งนี้ ปลายทางของการปรองดองไม่จำเป็นต้องมีการเซ็นสัญญาประชาคม เพราะเซ็นแล้วก็เบี้ยวได้หมด แต่เป็นเพียงการพูดแบบสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นเสมือนสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน

ส่วนกรณี นายศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตเลขาธิการที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ ยูเอ็นซีทีเอดี และอดีตผู้อำนวยการใหญ่ องค์การการค้าโลก หรือ ดับเบิลยูทีโอ ตอบรับคำเชิญเข้ารับตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ ป.ย.ป.นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากตอบรับก็ถือว่าดี ในภาพรวมได้ลิสต์รายชื่อแล้ว บางคนตอบรับและบางคนขอส่งตัวแทนเข้ามา

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS