Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็กเก่งกรูกันเข้ามาขอลายเซ็นนายกฯ บอกเป็นไอดอล

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 ก.พ. 60 เวลา 10:12:47 น.

จำนวนผู้ชม : 190

นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมเด็กเก่งระดับประเทศที่มารอเข้าพบ แนะให้ส่งเสริมการเรียนรู้และเพิ่มการพัฒนาฝึกกระบวนการคิด ขณะที่เด็กๆต่างเข้ามาขอลายเซ็นนายกรัฐมนตรี บอกเป็นไอดอล

โดยก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.ได้พบกับเยาวชนที่มาร้องเพลงมาฆบูชาเพื่อส่งเสริมกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา 2560 และ พบกับบรรดาเด็กเก่งด้านต่างๆ ทั้งคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และกีฬา รวมถึงนักเรียนที่ไปแข่งขันระดับประเทศจนได้รางวัลกลับมา

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมเด็กเก่งทุกคน พร้อมให้ข้อสังเกตว่าเด็กในปัจจุบันยังขาดจินตนาการ จึงต้องส่งเสริมการเรียนรู้ ฝึกกระบวนการคิด และ ปฏิรูปการศึกษา สำหรับเด็กเก่งคณิตศาสตร์วันหลังมาช่วยคำนวณเงินคงคลังของรัฐบาลด้วย พร้อมกันนี้เด็กๆที่มารอพบนายกรัฐมนตรี ต่างกรูกันเข้ามาขอลายเซ็น โดยบอกว่านายกรัฐมนตรี เป็นไอดอลและอยากเก็บลายเซ็นไว้เป็นที่ระลึก

สำหรับวาระการประชุม ครม.วันนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเสนอให้พักชำระหนี้เกษตรกร และผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้ โดยเป็นการพักทั้งต้นทั้งดอกกับ ธกส.เป็นเวลา 2 ปี

ด้านกระทรวงคมนาคม เตรียมรายงานผลความเสียหายจากน้ำท่วมทางบก ถนน รถไฟ ซึ่งมีมูลค่าความเสียหาย 6,500 ล้านบาท พร้อมเสนอแผนฟื้นฟูระยะเร่งด่วน ปรับใช้งบประมาณปี 61-62 มาใช้ก่อน จำนวน 600 ล้านบาท พร้อมเสนอขอ ครม.ตั้งงบกลางปี 1,300 ล้านบาท ซ่อมแซมระยะยาว โดยเบื้องต้น จะซ่อมถนนที่คอสะพานขาดเป็นการถาวร และ ขยายท่อเปิดทางน้ำให้มากขึ้น และสร้างเขื่อนตามแนวถนนป้องกันน้ำล้นสะพาน ส่วนทางหลวงหมายเลข 441 จะเพิ่มท่อลอดให้น้ำสามารถระบายได้มากขึ้น ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาแบบยั่งยืน

*-นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศเสนอขยายระยะเวลามาตรการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา (VISA on Arrival : VoA) เป็นการชั่วคราว สำหรับ 21 ประเทศ เพิ่มอีก 6 เดือน 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS