Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เยาวชนนักประดิษฐ์เข้าพบนายกฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 ม.ค. 60 เวลา 11:16:21 น.

จำนวนผู้ชม : 347

เยาวชนนักประดิษฐ์เข้าพบนายกฯ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมเยาวชนคิดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ บอกดีกว่าผู้ใหญ่บางคนที่ไม่รู้จักเรียนรู้ 

โดยในช่วงเช้าก่อนเข้าประชุม ครม.นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ นำคณะจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ เนื่องในโอกาสวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2560 เข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้กล่าวชื่นชมเยาวชนที่คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ว่า คนเราต้องคิดจากเล็กไปหาใหญ่ และรู้จักนับ 1 ถึง 10 แต่ผู้ใหญ่บางคนคิดจะเอา 10 เลยและไม่รู้จักการเรียนรู้ ดังนั้น ขอให้เยาวชนอ่านหนังสือ รู้จักเรียนรู้ แยกแยะให้เป็น ไม่ใช่อ่านอะไรก็เชื่อทั้งหมด 

ขณะเดียวกันยังถามเยาวชนที่มาจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ว่าที่จังหวัดปทุมธานีมีปัญหาเรื่องปรองดองหรือประชาธิปไตย และ มีความสงบเรียบร้อยดีหรือไม่ ซึ่งนักเรียนตอบว่าไม่มี นายกรัฐมนตรี จึงกล่าวว่าให้บอกสื่อด้วยพร้อมโยนอิฐที่ทำจากดินเหนียวไปให้สื่อมวลชนเพื่อทดสอบว่าอิฐมีน้ำหนักเบาหรือไม่ 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าหากรักเมืองไทย ต้องช่วยกันรวมพลังไปข้างหน้า และเข้าใจความคิดของรัฐบาลว่าทำเพื่ออะไร ถ้าไม่มีคนเหล่านี้ และยังคิดดักดานกันอยู่แบบนี้ ประเทศไทยจะอยู่กับคำเพียง 3 คำ คือ ปรองดอง ประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชน

หลังจากนั้น คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นำคณะกรรมการฝ่ายจำหน่ายดอกไม้ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อมอบดอกป๊อปปี้ เนื่องในโอกาสวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ พร้อมมอบเงินของมูลนิธิฯจำนวน 100,000 บาท แก่นายกรัฐมนตรีเพื่อช่วยน้ำท่วมด้วย 

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมทุกคนที่ทำเพื่อการกุศลมากกว่า 50 ปี เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปช่วยสงเคราะห์ทหารผ่านศึกที่ทุพพลภาพและพิการ ส่วนตัวขอมอบเงินบริจาคให้ส่วนหนึ่ง ส่วนนักเรียนโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทร์กษัตริยาธิราช ขอให้ตั้งใจเรียน วันหน้าจะได้เป็นนักบิน เยาวชนนักประดิษฐ์เข้าพบนายกฯและเป็นผู้บัญชาการทหารอากาศ

พร้อมกันนี้ยังย้ำว่า ทหารผ่านศึกมีไว้ใช้งานทั้งน้ำท่วม ฝนแล้ง และวาตภัย ส่วนตำรวจมีไว้ทำอะไรนั้น ขอให้ไปมองถึงการดำเนินคดีที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ขอให้มอง 2 ทาง เพราะตนไม่ได้บอกว่าดีทั้งหมด ใครไม่เคยทำผิดบ้าง และความผิดที่ทำนั้นผิดกฎหมายหรือไม่ อย่าใช้ความรู้สึกในการทำงาน โดยเฉพาะสิ่งที่กระทบต่อสังคม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS