Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เยาวชนนักประดิษฐ์เข้าพบนายกฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 ม.ค. 60 เวลา 11:16:21 น.

จำนวนผู้ชม : 248

เยาวชนนักประดิษฐ์เข้าพบนายกฯ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมเยาวชนคิดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ บอกดีกว่าผู้ใหญ่บางคนที่ไม่รู้จักเรียนรู้ 

โดยในช่วงเช้าก่อนเข้าประชุม ครม.นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ นำคณะจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ เนื่องในโอกาสวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2560 เข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้กล่าวชื่นชมเยาวชนที่คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ว่า คนเราต้องคิดจากเล็กไปหาใหญ่ และรู้จักนับ 1 ถึง 10 แต่ผู้ใหญ่บางคนคิดจะเอา 10 เลยและไม่รู้จักการเรียนรู้ ดังนั้น ขอให้เยาวชนอ่านหนังสือ รู้จักเรียนรู้ แยกแยะให้เป็น ไม่ใช่อ่านอะไรก็เชื่อทั้งหมด 

ขณะเดียวกันยังถามเยาวชนที่มาจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ว่าที่จังหวัดปทุมธานีมีปัญหาเรื่องปรองดองหรือประชาธิปไตย และ มีความสงบเรียบร้อยดีหรือไม่ ซึ่งนักเรียนตอบว่าไม่มี นายกรัฐมนตรี จึงกล่าวว่าให้บอกสื่อด้วยพร้อมโยนอิฐที่ทำจากดินเหนียวไปให้สื่อมวลชนเพื่อทดสอบว่าอิฐมีน้ำหนักเบาหรือไม่ 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าหากรักเมืองไทย ต้องช่วยกันรวมพลังไปข้างหน้า และเข้าใจความคิดของรัฐบาลว่าทำเพื่ออะไร ถ้าไม่มีคนเหล่านี้ และยังคิดดักดานกันอยู่แบบนี้ ประเทศไทยจะอยู่กับคำเพียง 3 คำ คือ ปรองดอง ประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชน

หลังจากนั้น คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นำคณะกรรมการฝ่ายจำหน่ายดอกไม้ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อมอบดอกป๊อปปี้ เนื่องในโอกาสวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ พร้อมมอบเงินของมูลนิธิฯจำนวน 100,000 บาท แก่นายกรัฐมนตรีเพื่อช่วยน้ำท่วมด้วย 

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมทุกคนที่ทำเพื่อการกุศลมากกว่า 50 ปี เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปช่วยสงเคราะห์ทหารผ่านศึกที่ทุพพลภาพและพิการ ส่วนตัวขอมอบเงินบริจาคให้ส่วนหนึ่ง ส่วนนักเรียนโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทร์กษัตริยาธิราช ขอให้ตั้งใจเรียน วันหน้าจะได้เป็นนักบิน เยาวชนนักประดิษฐ์เข้าพบนายกฯและเป็นผู้บัญชาการทหารอากาศ

พร้อมกันนี้ยังย้ำว่า ทหารผ่านศึกมีไว้ใช้งานทั้งน้ำท่วม ฝนแล้ง และวาตภัย ส่วนตำรวจมีไว้ทำอะไรนั้น ขอให้ไปมองถึงการดำเนินคดีที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ขอให้มอง 2 ทาง เพราะตนไม่ได้บอกว่าดีทั้งหมด ใครไม่เคยทำผิดบ้าง และความผิดที่ทำนั้นผิดกฎหมายหรือไม่ อย่าใช้ความรู้สึกในการทำงาน โดยเฉพาะสิ่งที่กระทบต่อสังคม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS