Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลเปิดรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่เริ่มเย็นนี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 10:56:33 น.

จำนวนผู้ชม : 444

รัฐบาลเปิดรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่เริ่มเย็นนี้

รัฐบาลเปิดรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่ ออกอากาศหลัง 18.00 น เริ่มเย็นวันนี้ถึง 15 ก.พ ขณะที่ ผบ.ทบ.เข้าพบนายกรัฐมนตรี คาดมารายงานสถานการณ์การเมืองกรณีร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงเตรียมให้ทหารลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยพลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางเข้าพบใช้เวลาหารือประมาณ 20 นาที คาดเป็นการมารับทราบนโยบายให้ทหารลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงรายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่มีการจับตาการวิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญ และโจมตีรัฐบาลกับคสช.ซึ่งล่าสุดวานนี้ คสช.เชิญนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.มาพูดคุยทำความเข้าใจ และ คาดว่าจะเชิญกลุ่มเคลื่อนไหวการเมืองอื่นๆมาทำความเข้าใจเพิ่ม

ขณะเดียวกันรัฐบาลจะชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในประเด็นต่างๆของร่างรัฐธรรมนูญ โดยใช้ชื่อรายการ"แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่"ออกอากาศหลัง 18.00 น.ต่อด้วยรายการเดินหน้าประเทศไทย เริ่มออกอากาศวันนี้ถึงวันที่ 15 ก.พ.

และวันนี้เวลา 17.00 น.นายกรัฐมนตรี จะให้การต้อนรับ นายเอ็ม ฮามิด อันสารี รองประธานาธิบดีอินเดีย และ ภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ซึ่งจะได้หารือข้อราชการคณะเล็ก และ ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนามในบันทึกความตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการขนส่งตามแนวชายฝั่ง เพื่อเชื่อมโยงท่าเรือฝั่งอันดามันเข้ากับท่าเรือของอินเดีย ร่างการลงทุนฉบับใหม่ของอินเดียที่จะเป็นมาตรฐานในการจัดทำความตกลงเขตการค้าเสรีไทย-อินเดีย รวมถึง ข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวที่อินเดียสนใจศึกษาประสบการณ์ของไทย ในเรื่องการบริหารการท่องเที่ยวด้วย

อย่างไรก็ตาม การเยือนไทยในระดับรองประธานาธิบดีครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี โดยล่าสุดเมื่อปี 2509 จึงถือเป็นโอกาสสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ ที่จะครบรอบ 70 ปี ในปีหน้า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS