Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลเปิดรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่เริ่มเย็นนี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 10:56:33 น.

จำนวนผู้ชม : 490

รัฐบาลเปิดรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่เริ่มเย็นนี้

รัฐบาลเปิดรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่ ออกอากาศหลัง 18.00 น เริ่มเย็นวันนี้ถึง 15 ก.พ ขณะที่ ผบ.ทบ.เข้าพบนายกรัฐมนตรี คาดมารายงานสถานการณ์การเมืองกรณีร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงเตรียมให้ทหารลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยพลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางเข้าพบใช้เวลาหารือประมาณ 20 นาที คาดเป็นการมารับทราบนโยบายให้ทหารลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงรายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่มีการจับตาการวิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญ และโจมตีรัฐบาลกับคสช.ซึ่งล่าสุดวานนี้ คสช.เชิญนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.มาพูดคุยทำความเข้าใจ และ คาดว่าจะเชิญกลุ่มเคลื่อนไหวการเมืองอื่นๆมาทำความเข้าใจเพิ่ม

ขณะเดียวกันรัฐบาลจะชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในประเด็นต่างๆของร่างรัฐธรรมนูญ โดยใช้ชื่อรายการ"แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่"ออกอากาศหลัง 18.00 น.ต่อด้วยรายการเดินหน้าประเทศไทย เริ่มออกอากาศวันนี้ถึงวันที่ 15 ก.พ.

และวันนี้เวลา 17.00 น.นายกรัฐมนตรี จะให้การต้อนรับ นายเอ็ม ฮามิด อันสารี รองประธานาธิบดีอินเดีย และ ภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ซึ่งจะได้หารือข้อราชการคณะเล็ก และ ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนามในบันทึกความตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการขนส่งตามแนวชายฝั่ง เพื่อเชื่อมโยงท่าเรือฝั่งอันดามันเข้ากับท่าเรือของอินเดีย ร่างการลงทุนฉบับใหม่ของอินเดียที่จะเป็นมาตรฐานในการจัดทำความตกลงเขตการค้าเสรีไทย-อินเดีย รวมถึง ข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวที่อินเดียสนใจศึกษาประสบการณ์ของไทย ในเรื่องการบริหารการท่องเที่ยวด้วย

อย่างไรก็ตาม การเยือนไทยในระดับรองประธานาธิบดีครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี โดยล่าสุดเมื่อปี 2509 จึงถือเป็นโอกาสสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ ที่จะครบรอบ 70 ปี ในปีหน้า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS