Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ชี้ข่าวทหารจับมือนักการเมืองตั้งรัฐบาลเพ้อเจ้อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ม.ค. 60 เวลา 11:51:22 น.

จำนวนผู้ชม : 118

กรุณารอสักครู่...

รองนายกรัฐมนตรี เผยติดใจบางสื่อที่เขียนข่าวว่าผู้มีอำนาจในรัฐบาลไปจับมือกับพรรคการเมืองเพื่อตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ยืนยันไม่มีแน่นอน และเป็นการเขียนข่าวที่เพ้อเจ้อ 

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการปรับผู้รับผิดชอบในโครงสร้างคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความปรองดอง หรือ ป.ย.ป.ว่าไม่มีปัญหา เพราะนายกรัฐมนตรี พิจารณาตามความเหมาะสม แต่ติดใจที่หนังสือพิมพ์บางฉบับเขียนข่าวในทำนองว่าผู้มีอำนาจในรัฐบาลไปดีลกับพรรคการเมืองเพื่อให้เกิดรัฐบาลแห่งชาติ ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เป็นการเขียนที่เพ้อเจ้อ และไม่รับผิดชอบ ซึ่งตนคงไม่ทำ หรือใช้ลูกน้องไปดำเนินการเช่นนั้นแน่นอน หากสื่อมีหลักฐานก็เปิดเผยออกมา ไม่อยากให้มีการวิจารณ์ในลักษณะแบบนี้เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายว่ารัฐบาลเข้าไปควบคุม ทั้งที่ทุกฝ่ายมีอิสระในการแสดงความคิดเห็น โดยเฉพาะผู้ที่ตั้งใจทำงานจะรู้สึกเสียใจ

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเกิดความปรองดองได้หรือไม่ แต่ขณะนี้พอจะมีแนวทางในอนาคตบ้างแล้ว เพราะอย่างน้อยทุกฝ่ายได้ตอบรับเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นถึงแนวทางสร้างความปรองดอง 


ส่วนกรณี 30 องค์กรสื่อมีมติคัดค้าน ร่าง พ.ร.บ.ควบคุมสื่อ พลเอก ประวิตร บอกว่า สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท.เพิ่งเริ่มดำเนินการ และมีสมาชิกจำนวนมากที่มีความเห็นหลากหลายซึ่งจะต้องรวบรวมความเห็นเหล่านี้ก่อนการพิจารณาอีกครั้งโดยสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ดังนั้น ยังไม่ควรออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านแต่ควรให้เวลาทำงานก่อน พร้อมย้ำว่า คสช.ไม่เคยคิดจะควบคุมการทำงานของสื่อ แต่อยากให้นำเสนอข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมาตรงมา ส่วนจะวิเคราะห์วิจารณ์ก็ขอให้มีความชัดเจนโดยยืนยันว่าส่วนตัวไม่เคยพูดโกหกกับสื่อ


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS